Chuẩn bị cho kỳ thi ACCA như thế nào để vượt qua một cách dễ dàng

Lập kế hoạch

1. Lập kế hoạch

Trước khi bắt đầu ôn tập cho các kỳ thi ACCA, bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi. Khi lập kế hoạch, hãy tìm hiểu về bài thi, thời gian cần thiết cho ôn tập, ước tính thời gian dành cho ôn tập. Đồng thời, kế hoạch ôn tập cần phải đảm bảo tính linh hoạt và thực tế. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là phải vẽ ra được một kế hoạch vì kế hoạch được viết ra sẽ tạo động lực cho bạn nhiều hơn khi bạn chỉ nghĩ về nó.

2. Làm quen với chương trình học và cấu trúc bài thi

Tìm hiểu kỹ đề cương của bài thi và các hướng dẫn chi tiết, bạn có thể biết được độ sâu của mỗi chủ đề sẽ xuất hiện trong bài thi, từ đó giúp bạn tập trung vào các chủ đề quan trọng.

Điều quan trọng là bạn phải ôn tập toàn bộ các chủ đề đưa ra trong giáo trình, tránh việc bỏ xót các nội dung mà đề thi có thể ra.

Ôn tập

3. Vạch ra mục tiêu hằng ngày

Cố gắng đặt mục tiêu có thể đạt được cho mỗi ngày. Các mục tiêu bạn đặt nên tập trung vào các yếu tố thực sự sẽ giúp bạn thành công trong các kỳ thi ACCA (ví dụ ôn tập một chương hoặc một chủ đề trong một ngày,… Đặt các mục tiêu dựa trên số giờ học có thể sẽ không hiệu quả.

4. Học khái niệm

Hãy cố gắng hiểu các khái niệm cơ bản trong mỗi chủ đề. Điều đó sẽ giúp bạn nắm chắc lý thuyết và có nền tảng để học các môn tiếp theo của ACCA.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu bạn thấy khó hiểu ở một chương nào đó, bạn hãy nhờ giáo viên hoặc bạn bè giảng lại hoặc hướng dẫn. Tránh trường hợp mọi thứ chồng chất khi quá muộn.

Giải đề thi

6. Giải đề thi các năm trước

Giải đề thi các năm trước là việc hết sức cần thiết để luyện tập khả năng quản lý thời gian và quản lý căng thẳng trong suốt kỳ thi.

7. Phân tích bài thi các năm trước

Bạn có thể xem xét xu hướng của các kỳ thi trước đây. Ví dụ, loại câu hỏi thường xuyên xuấ hiện nhất? Chủ đề nào được kiểm tra nhiều nhất? Bạn có thể sử dụng thông tin này để ưu tiên các chủ đề chính mà bạn muốn tập trung nhiều hơn. Tuy nhiên, không dựa vào sự phỏng đoán thuần túy, chỉ nên phân tích nhằm mục đích nhận biết các nội dung quan trọng và tránh việc phỏng đoán vì nó làm bạn bỏ qua các chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi thật.

Chuẩn bị

8. Ghi chú

Ghi chú lại các ý quan trọng, các lỗi bạn thường mắc phải trong quá trình ôn tập và giải đề. Nó có thể giúp bạn có một chiến thuật làm bài tốt hơn trong phòng thi.

9. Đến địa điểm thi trước ngày thi

Hãy lên kế hoạch ghé đến địa điểm thi trước ngày thi vì sẽ giúp bạn ước tính thời gian cần thiết để đến đó, hạn chế nguy cơ trễ giờ thi do kẹt xe.

10. Ngủ ngon trước kỳ thi

Nghỉ ngơi trước kỳ thi là điều cần thiết để giữ được sự tỉnh táo và tập trung trong suốt kỳ thi. Mặc dù bạn có thể rất muốn học thêm ‘một chương cuối cùng’ lúc 3h sáng trước ngày thi, tuy nhiên điều này có thể không hề tốt giống như bạn nghĩ.

11. Kiểm soát căng thẳng

ACCA là một kỳ thi đòi hỏi bạn phải hiểu và áp dụng kiến thức vào các tình huống cụ thể, vì vậy điều này có thể tạo áp lực cho bạn bởi khối lượng “khủng” kiến thức phải nạp vào. Bí quyết ở đây là bạn phải dữ tinh thần tích cực trước khi bắt đầu kỳ thi. Một gợi ý là hãy tránh xa những bạn cố gắng ghi nhớ một cuốn sách 500 trang trong 15 phút trước khi thi. Họ sẽ chỉ khiến bạn lo lắng hơn. Chỉ cần thư giãn và giữ vững tinh thần!

Làm bài thi

12. Yêu cầu của câu hỏi

Cần chú ý đến các yêu cầu chính xác của từng câu hỏi. Nó sẽ là một thảm họa nếu nhận ra rằng bạn đã hiểu sai yêu cầu của câu hỏi khi thời gian sắp hết.

13. Đừng để bất kỳ câu hỏi nào trống

Nếu bạn không biết làm bất kỳ câu hỏi nào (đặc biệt là câu hỏi trắc nghiệm), vẫn hãy chọn! Vì bạn đang trong tình huống không thể mất gì thêm.

14. Xem lại

Nếu may mắn bạn còn thời gian, trước hết hãy xem lại toàn bộ bảng câu hỏi để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ câu hỏi nào. Sau đó quay lại các câu mà bạn cảm thấy không chắc chắn.

15. Sau kỳ thi

Nếu bạn vẫn còn thêm một bài thi sau đó, tốt nhất bạn đừng thảo luận về bài thi vừa rồi dù nó có tồi tệ thế nào đi nữa. Hãy nghĩ ngơi và tiếp tục chuẩn bị thật tốt cho bài thi tiếp theo.

→ Xem thêm:

Chứng chỉ về kế toán và kinh doanh

ACCA là gì? Học ACCA để làm gì?

6 lý do nên học ACCA

Leave us a Reply