Hiện nay, các ngành kế toán, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, phân tích, quản lý nhân sự là những ngành có yêu cầu rất cao về kỹ năng ứng dụng Excel nâng cao để xử lý, phân tích và trình bày dữ liệu nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và đưa ra chiến lược, quyết định kinh doanh chính xác, kịp thời. Doanh nghiệp có càng nhiều, càng đa dạng về các loại sản phẩm, dịch vụ, thị trường, giao dịch… thì khả năng dự báo và mức độ phức tạp của dữ liệu và việc lập báo cáo càng cao. Đây là yếu tố then chốt trong việc ra quyết định kinh doanh hàng ngày.

Mặc dù các phần mềm quản lý dữ liệu giúp người dùng đáp ứng được nhiều trong các báo cáo theo chuẩn dựng sẵn, phần lớn các công việc xử lý, tính toán, phân tích dữ liệu, đối chiếu số liệu, tìm kiếm thông tin, chuẩn bị báo cáo, biểu đồ và trình bày vẫn phải thực hiện trên Excel và chiếm hầu hết thời gian của người làm trong khối ngành kinh tế nói chung. Đặc biệt với các tính năng ngày càng đa dạng được các nhà phân tích tài chính sử dụng như: Pivot Table, Pivot Chart, VBA, Dashboard,… nhằm tăng hiệu suất làm việc, khả năng khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu lớn và đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, đòi hỏi các nhà phân tích cần có các kỹ năng hiện đại và toàn diện sau đây:

 

Chương trình Excel nâng cao

THỰC HÀNH EXCEL XỬ LÝ DỮ LIỆU (DATA PROCESSING

– Tiết kiệm 80% thời gian làm việc thông qua việc trang bị những tips thao tác nhanh và thủ thuật kiểm soát dữ liệu chặt chẽ

– Xử lý những lỗi thường gặp trong Excel khi làm việc với dữ liệu thực tế

– Ứng dụng các giải pháp (hàm/công cụ/add-in) để xử lý dữ liệu nhanh và chính xác

 
TỔ CHỨC & QUẢN LÝ DỮ LIỆU BÁO CÁO TRONG EXCEL (DATA MANAGEMENT)

– Quy tắc tổ chức dữ liệu báo cáo trong Excel

– Các chức năng thông dụng của Power Query

– Chức năng phân tích dữ liệu bằng Pivot Table, Power Pivot

 

ỨNG DỤNG DASHBOARD REPORTING TRONG EXCEL (DASHBOARD)

– Tạo Dashboard bằng Form Controls, PivotTables và Slicers

– Trực quan hóa dữ liệu (data visualization) bằng PivotCharts, Sparklines, Waterfall charts, Combo charts, Bullet charts và In-cell charts,…

– Trình bày Dashboard chuyên nghiệp và hiệu quả.


ỨNG DỤNG VBA TRONG EXCEL (AUTOMATION)

– Khả năng viết code cơ bản, đọc hiểu code phức tạp, áp dụng tự động hóa vào công việc hàng ngày

– Tự tạo phím tắt và các nút lệnh tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại trong xử lý dữ liệu

– Thiết kế các hệ thống tự động hóa cơ bản nhằm đáp ứng các yêu cầu báo cáo hiệu quả, thông tin chính xác và kịp thời

– Ứng dụng tự động hóa với dữ liệu lớn (big data) hoặc các thao tác thủ công khi lập báo cáo hàng ngày/tháng/quý/năm…

Chương tình học Excel với 4 kỹ năng sẽ giúp bạn

– Trang bị toàn diện các kỹ năng Excel nâng cao trong xử lý dữ liệu.

 • – Tăng hiệu suất làm việc và khả năng khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu lớn.
 • – Tự động hóa các thao tác thủ công lặp đi lặp lại trên Excel.
 • – Đo chỉ số sức khỏe của doanh nghiệp bằng hình ảnh trực quan đồ thị.
 • – Đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp và giúp nhà quản trị ra quyết định đúng đắn, nhanh chóng và kịp thời.

Vì sao chọn UniTrain?

 • – Đây là chương trình đào tạo kỹ năng Excel nâng cao chuyên nghiệp và toàn diện duy nhất được thiết kế bởi UniTrain. Chương trình tập trung vào nội dung thực hành trên máy, gồm nhiều excercise và case study thực tế giúp học viên áp dụng được ngay vào công việc thực tiễn hàng ngày.
 • – Đội ngũ giảng viên là các nhà quản lý cấp cao, có chứng chỉ chuyên môn quốc tế, nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Excel tại Big4, ngân hàng và các tập đoàn đa quốc gia, kinh nghiệm thực tế trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống báo cáo tài chính, quản trị theo mô hình hiện đại.
 • – Chương trình đào tạo thiết kế gồm nhiều case study thực tế giúp học viên áp dụng ngay vào công việc thực tiễn hàng ngày.
 • – Hỗ trợ tư vấn qua Hotline 0901 175 625 hoặc điện thoại (028) 66 826 629.

Cảm nhận học viên

Khóa học ở UniTrain giúp tôi giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc. Tôi thường phải thao tác Excel mỗi ngày, nhờ có khóa ứng dụng này mà tôi có thể thực hiện các thao tác ấy trong 3 – 5 giây, tôi giảm bớt thời gian đáng kể và tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc. Số lượng học viên trong lớp 10-15, tương tác với giảng viên tốt, bài tập ứng dụng thực tiễn.
NGUYỄN VĂN CƯỜNG
KẾ TOÁN, CTCP DỊCH VỤ DI ĐỘNG TRỰC TUYẾN (M-SERVICE) - VÍ ĐIỆN TỬ MOMO
Giảng viên đã truyền đạt nhiều kiến thức về môn học và một số ứng dụng mới, giúp tôi có thể ứng dụng hiệu quả vào công việc thực tế, đồng thời giảm bớt 50% thời gian hoàn thành báo cáo so với trước kia. Phương pháp đào tạo cô đọng, dễ hiểu, thực tế và cơ sở vật chất thoáng mát, số lượng học viên vừa phải, dịch vụ hỗ trợ chu đáo, bài giảng và thông tin được cập nhật kịp thời, nhanh chóng, khóa học về xử lý data và trình bày báo cáo dưới nhiều dạng biểu đồ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả đáp ứng nhu cầu công việc tôi đang phụ trách.
PHẠM THỊ TRÚC MY
Công ty Shell Việt Nam
Thông qua khóa học, mình đã tìm ra cách giải quyết vấn đề trong công việc: tổ chức quản lý tốt dữ liệu, tự động hóa quy trình báo cáo, xây dựng báo cáo phù hợp với từng cấp độ. Cuối khóa học, mình đã tìm ra được những hướng nghiên cứu mới và sử dụng các công cụ được học tốt nhất theo cách mà nhà phát triển làm ra nó. Giảng viên tại Unitrain có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong việc giảng dạy ứng dụng Excel trong việc xử lý dữ liệu, xây dựng báo cáo.
TẠ QUANG THỊNH
CHUYÊN VIÊN QUAN HỆ KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN - SCB
Khóa học của UniTrain đã cho mình cái nhìn cụ thể và thực tế hơn trong việc ứng dụng Excel với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thông qua sự chia sẻ và hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm ở các công ty đa quốc gia.
NGUYỄN HÀ AN
CORPORATE LOAN - WOORI BANK VIETNAM
Hàng ngày em phải xử lý rất nhiều file Excel dữ liệu thô xuất ra từ hệ thống rồi trình bày lên báo cáo để gửi cho các sếp nên học xong khóa học này em có thể ứng dụng ngay một cách hiệu quả. Các giảng viên ở Unitrain dạn dày kinh nghiệm, giảng rất dễ hiểu, hỗ trợ học viên nhiệt tình và rất hài hước, vui tính giúp các buổi học trở nên sôi nổi, thú vị; các chị trợ giảng thì xinh xắn và thân thiện; tài liệu được soạn thảo cô đọng các thông tin hữu ích, các case study thực tế mang tính ứng dụng cao.
LÊ THỊ CHÍNH
CHUYÊN VIÊN TỔNG HỢP VÀ BÁO CÁO NHNN - SCB
Những thắc mắc, vấn đề mình đang gặp khi trình bày báo cáo và xử lý dữ liệu lớn trong công việc hàng ngày đã được giải đáp. Mình cảm ơn 2 giảng viên đã hướng dẫn rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chương trình học mang tính ứng dụng cao, tài liệu được biên soạn rõ ràng, dễ hiểu, nội dung cô đọng nhưng đã mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết. Với những kiến thức này mình có thể áp dụng ngay vào công việc hiện tại giúp việc tổng hợp dữ liệu nhanh hơn, trình bày dữ liệu hiệu quả và sinh động.
NGUYỄN THANH TRÀ
ADIDAS SOURCING LTD. VIETNAM

UniTrain là đối tác đào tạo tin cậy
của nhiều doanh nghiệp hàng đầu

Dn 1
Dn 6
Dn 11
Dn 2
Dn 7
Dn 12
Dn 3
Dn 8
Dn 13
Dn 4
Dn 9
Dn 14
Dn 5
Dn 10
Dn 15
Study Bi

Giải pháp linh hoạt

UniTrain linh động cung cấp giải pháp đào tạo Online hoặc Offline theo nhu cầu của đối tác về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng phân tích dữ liệu Excel - Power BI - SQL - Python.

Đào tạo chuyên nghiệp

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và quản lý tại các công ty kiểm toán lớn (Big 4), các định chế tài chính và tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam.

Mang tính thực tiễn

Mục tiêu cuối cùng của chương trình đào tạo là tăng năng suất làm việc cho nhân sự, chuyển hóa kiến thức và kỹ năng thành giá trị thực tiễn để ứng dụng vào hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

0 +
Đối tác & Doanh nghiệp đào tạo
0 +
Khóa học khai giảng
0 +
Học viên Offline & Online
0 %
Phản hồi tốt về chất lượng đào tạo

ĐĂNG KÝ

  Excel nâng caoBusiness IntelligenceData AnalyticsPower BISQLPythonTableau
  —–
  Quản trị tài chính doanh nghiệpKiểm soát nội bộQuản trị rủi roThực hành hợp nhất kinh doanhĐọc hiểu & phân tích báo cáo tài chínhChuyển đổi BCTC VAS sang IFRSCập nhật kiến thức kế toán, thông tư, quy định mới