ACCA là gì?

Chứng chỉ ACCA là một chứng chỉ được cấp bởi Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (The Association of Chartered Certified Accountants (viết tắt là ACCA). Hiệp hội này được thành lập vào năm 1904, hiện được công nhận rộng rãi ở 179 quốc gia lãnh thổ với hơn 227.000 hội viên và hơn 517.000 học viên toàn cầu.

Tại Việt Nam, số lượng hội viên ACCA đạt khoảng 1.300, học viên đạt khoảng hơn 7.000 học viên. Đây là một trong những chứng chỉ Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế được nhiều người theo đuổi để đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

Học Online Streaming là gì?

Hình thức học online streaming được áp dụng khá nhiều trong những năm gần đây. Đối với nhiều người, hình thức này còn khá mới mẻ và chưa thật sự hiểu rõ hết. Vậy cụ thể đây là hình thức gì?

Hình thức học online được hiểu là sử dụng mạng internet và thiết bị kết nối mạng để phục vụ trong việc học. Các công cụ sử dụng để kết nối mạng thường là thiết bị như: máy tính, điện thoại smartphone, ipad… Thông qua các thiết bị và đường truyền mạng thì hình ảnh và âm thanh giữa các bên sẽ được truyền tải đến nhau.

Học ACCA Online Streaming có hiệu quả không? Ưu điểm và nhược điểm

Để biết được độ hiệu quả của việc học online streaming, chúng ta nên xem xét giữa ưu và nhược điểm của hình thức học này mà từ đó rút ra hình thức học tập phù hợp với bản thân mình nhất.

Ưu Điểm:

Tiết kiệm thời gian:
Không thể phủ nhận việc học online sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc di chuyển, chờ đợi…. Học viên không cần di chuyển, tiết kiệm thời gian và thoải mái khi học chỉ với thiết bị di động (laptop/table/điện thoại) và Internet.  Học ở nhà, học ở công ty, học ở quán cà phê,.. đây thực sự là phương pháp học tối ưu cho người bận rộn.

Tương tác với giảng viên tương tự lớp Offline
Hình thức học trực tuyến là ưu điểm lớn của khóa học ACCA Online. Tương tự như ở lớp học Offline, học viên sẽ được tương tác, đặt câu hỏi với giảng viên và được chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn với các bạn học trong lớp Offline. Giảng viên là ACCA Member, làm việc tại BIG4 sở hữu kinh nghiệm dày dặn và bằng cấp quốc tế danh giá, giúp bạn không chỉ được học tập kiến thức kế toán chuẩn hóa quốc tế mà còn được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn.

Tổ chức tài liệu tốt hơn
Nghiên cứu của ACCA – Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc chỉ ra rằng hình thức học Online giúp học viên lưu trữ tài liệu nhiều hơn từ 25 – 60% so với chỉ 8 – 10% trong lớp học truyền thống, thời gian học cũng ít hơn 40-60%. Đây cũng là lý do khiến việc học Online từ “giải pháp tạm thời” đầy bất đắc dĩ trở thành “xu thế tất yếu hiện nay”.

Nhược Điểm:

Mỗi hình thức học khác nhau sẽ có các những ưu và nhược điểm khác nhau. Người học nên cân nhắc giữa ưu và nhược điểm để chọn lựa hình thức học phù hợp với bản thân. Các nhược điểm của phương thức này như:

Tương tác kém hơn học trực tiếp:
Sự tương tác giữa học viên và giảng viên sẽ có phần kém một chút so với học trực tiếp. Tuy vậy, với hệ thống tính năng phức tạp và chặt chẽ giúp cho các lớp học Online có chất lượng không thua kém gì các lớp truyền thống. Ví dụ, Microsoft Teams bao gồm một hệ thống tính năng quản trị lớp học hiệu quả. Hệ thống cũng không ngừng được nâng cấp và thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của xã hội.

Những vấn đề thiết bị học tập:
Do hình thức học tại nhà nên người học thỉnh thoảng sẽ gặp một số vấn đề về thiết bị. Các thiết bị và đường truyền mạng sẽ đôi lúc gặp trục trặc, điều này sẽ khiến cho một số học viên bỏ lỡ bài giảng. Tuy vậy, đây là một vấn đề rất dễ khắc phục, người học có thể đổi địa điểm học hay lựa chọn một gói Internet nhanh chóng hơn.

Học ACCA online tại UniTrain

Lớp học ACCA Online trực tuyến tại UniTrain được triển khai song song với lớp Offline có nội dung bài giảng, phương pháp dạy tập trung vào kiến thức thực tiễn và giáo trình không thay đổi nhằm đảm bảo chất lượng đến với học viên. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại UniTrain đều có thành tích cao trong các kỳ thi ACCA và đã giảng dạy cho các doanh nghiệp hàng đầu.

    • – Học viên không cần di chuyển, tiết kiệm thời gian và thoải mái khi học chỉ với thiết bị di động (laptop/table/điện thoại) và Internet.
    • – Hình thức học Online Streaming (trực tuyến) trên nền tảng công nghệ quốc tế hiện đại hàng đầu.
    • – Học viên đặt câu hỏi, tương tác với giảng viên và được chia sẻ các bài học thực tiễn với bạn học như lớp Offline.
    • – Nội dung bài giảng, phương pháp dạy tập trung thực hành và giáo trình không thay đổi so với lớp Offline nhằm đảm bảo chất lượng đến với học viên.
    • – Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại UniTrain có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho các doanh nghiệp hàng đầu, sử dụng công nghệ thành thạo để giảng dạy từ xa.

Kết luận

Việc lựa chọn hình thức học offline hoặc online phụ thuộc khoảng cách địa lý và điều kiện khách quan của người học. Đối với người học mong muốn có thể tương tác tốt hơn với những người học khác và giảng viên thì có thể lựa chọn hình thức học trực tiếp. Ngược lại, người học mong muốn một hình thức học tiết kiệm thời gian thì có thể cân nhắc học Online Streaming.

Xem thêm

Lệ phí thi ACCA 2022

Khóa học ACCA FA/F3 – Kế toán tài chính (Financial Accounting)

Khóa học ACCA PM/F5 – Đánh giá hiệu quả kinh doanh (Performance Management)