Dashboard là một giao diện số và ảnh trực quan được sử dụng để thu thập và tổng hợp dữ liệu của doanh nghiệp.

Dashboard trong Excel là công cụ trực quan hóa dữ liệu giúp người dùng dễ dàng phân tích thông tin cần thiết để ra quyết định nhanh chóng và kịp thời bởi một số lợi ích sau:

1. Customizable – Có thể tùy chỉnh

Dashboard giúp người dùng tùy chỉnh các thông số theo mong muốn. Mỗi bảng Dashboard có thể được tùy chỉnh để tập hợp các thông tin có giá trị và hữu ích đến người dùng một cách tối ưu dựa trên hình ảnh các đồ thị. Điều này giúp người xem nhận biết các thông tin tốt hơn để hoàn thành công việc và đạt được mục tiêu quản trị kịp thời.

2. All-in-one – Tất cả trong một

Trước đây, nếu bạn phải dành rất nhiều thời gian để xem xét và phân tích các báo cáo khác nhau để đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng hiện nay, nhờ có công cụ Dashboard, việc tốn thời gian để lập báo cáo và phân tích đã được hạn chế bằng việc trình bày tất cả thông tin tổng hợp trong một báo cáo. Bạn có thể xem số liệu tổng quan của toàn doanh nghiệp hoặc của một ngành hàng của công ty (Business Unit) rất dễ dàng và thuận tiện chỉ trên một báo cáo duy nhất.

3. Drill into detail – Đi sâu vào chi tiết

Dashboard giúp bạn hình dung các thông tin tổng quan không có nghĩa là không đi sâu vào chi tiết. Thông tin tổng quan trong Dashboard được phát triển với khả năng thu nhận thông tin chi tiết theo yêu cầu và đối tượng người dùng mong muốn. Nhờ có công cụ Slicer, bạn có thể tùy chỉnh các mức độ chi tiết của thông tin trên Dashboard để phân tích và đưa ra quyết định chính xác.

Cụ thể như: Để quyết định chi thưởng cho từng đơn vị của bộ phận kinh doanh theo doanh số bán, sau khi xem số liệu tổng quan toàn công ty, bạn có thể chọn từng đơn vị để phân tích tính hiệu quả theo KPI về doanh số của từng đơn vị trên cùng một báo cáo.

4. Intuitive data presentation – Trình bày dữ liệu trực quan

Công cụ Dashboard giúp bạn thiết kế thông tin trực quan, hạn chế các số liệu quá nhiều bằng những biểu đồ, đồ thị động giúp bạn giảm áp lực thị giác khi đọc và dễ dàng nắm được dòng chảy của những thông tin cần thiết.

 

Với khóa học Dashboard tại UniTrain, học viên sẽ dễ dàng hiểu và chuyển hóa kiến thức Dashboard vào trong công việc thực tế dưới sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm tại các công ty đa quốc gia. Không quá phức tạp như các công cụ khác, Dashboard giúp trình bày thông tin một cách hiệu quả và ra quyết định nhanh chóng nhằm tiết kiệm tối đa thời gian làm việc của bạn.

Bạn có thể tham khảo Khóa học ứng dụng Dashboard của UniTrain tại đây

Xem thêm

Free download Dashboard Performance KPI & Timeline

Khóa học ứng dụng VBA trong Excel 

Khóa học Thực hành Excel trong Kiểm toán

Leave us a Reply