Kiếm một công việc mơ ước là mục tiêu hầu như mọi người đều nghĩ đến. Trung bình mỗi người chúng ta sẽ làm việc khoảng 90.000 giờ trong suốt cuộc đời của mình, thế thì thật lãng phí nếu chúng ta làm việc mà không có đam mê.

Đây là năm chiến thuật đáng tin cậy có thể giúp bạn đi đúng con đường, dù ngành nghề bạn lựa chọn là gì.

1. Xác định mục đích và tài năng lớn nhất của bản thân.

Đầu tiên, nhận ra tài năng của mình. Hỏi 10 người đồng nghiệp về cách tiếp cận mà bạn áp dụng đối với các tình huống cụ thể. Tiếp đến là tìm ra mục đích. Dành ra một vài giờ và suy nghĩ về toàn bộ cuộc sống của mình, đặc biệt tập trung vào những thử thách lớn bạn đã đối mặt. Thử thách nào khiến bạn cảm thấy quyết tâm và làm việc không mệt mỏi. Khi đã xác định được, nó sẽ trở thành nền tảng cho mục đích của bạn.

Mục đích của bài tập này là để bạn hiểu về chính mình và có thể kết nối tài năng cùng với mục đích cho sự nghiệp. Bước đầu tiên sẽ khá dễ dàng để đạt được với một chút tư duy phán xét, nhằm liên kết các yếu tố và thúc đẩy động lực cũng như hoàn thiện quá trình này.

2. Sự quyết tâm.

Bạn có biết ai đạt được những mục tiêu táo bạo mà không quyết tâm? Bạn phải kiên định với chính bản thân mình và quyết tâm với những mục tiêu và kế hoạch mà mình đã đặt ra.

3. Thực tế nhu cầu tài chính cơ bản.

Trong thế giới thực, quan trọng là bạn phải biết mình cần bao nhiêu cho nhu cầu chi tiêu và cần làm những dạng công việc nào nhằm đáp ứng điều đó. Thậm chí nếu bạn không đạt được điều đó sớm thì cũng hãy đảm bảo bạn có thể thu xếp được các chi phí cơ bản và có cơ hội tăng trưởng trong tương lai. Đam mê là quan trọng, nhưng bạn không thể nào xây dựng sự nghiệp như mơ nếu bạn không thể chi trả các hóa đơn.

4. Thường xuyên kiểm tra tình trạng thực tế.

Hãy thường xuyên tự hỏi mình hai câu sau đây bất cứ khi nào có thể: Thứ nhất, tôi sẽ làm điều này không cần lương? Thứ hai, tôi có niềm vui không, tôi có hào hứng với việc này không? Nếu câu trả lời là “có” thì nghĩa là bạn đang đi đúng đường.

Nếu bạn không có cảm giác cuộc sống mình ngập tràn năng lượng với mỗi ngày trôi qua thì bạn sẽ không giữ được sự quyết tâm, điều đó sẽ ngăn cản bạn trên con đường dẫn đến công việc ước mơ. Nếu câu trả lời là có, cách này hay cách khác rồi cuối cùng bạn cũng sẽ thành công.

5. Hãy kiên nhẫn, người ta thường mất 10 năm để có được thành công.

Chúng ta có thể phải mất hai năm, năm năm, hoặc thậm chí là lâu hơn nữa để tìm ra con đường đúng đắn sau rất nhiều lần thử và sai lầm. Trên đường đi, hãy tìm kiếm những thành công trước mắt và điều tích cực. Với vài người, thành công sẽ đến nhanh hơn so với người khác. Bạn không nên so sánh và bạn cũng không thể sắp đặt lịch trình cho nó. Hãy tin rằng bằng cách làm theo năm bước đi này bạn sẽ thành công trên con đường của mình.

→ Xem thêm:

 

Tags

Leave us a Reply