Tiếp nối sự tăng trưởng, phát triển kinh tế năm 2018, dự kiến năm 2019 sẽ hình thành một số kênh đầu tư sinh lời được đánh giá cao trên thị trường.

UniTrain giới thiệu đến bạn top kênh đầu tư được các chuyên gia đánh giá nằm trong nhóm triển vọng năm 2019.

♦ Gửi tiết kiệm ngân hàng, kênh an toàn

Nếu muốn đầu tư theo tâm lý “ăn chắc mặc bền”, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là giải pháp đầu tư đơn giản mà không phải đau đầu tính toán, có thể hạn chế rủi ro. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng tốt, lạm phát được kiềm chế như hiện nay, kênh đầu tư này sẽ luôn cho lãi suất thực dương.

Dù là kênh ổn định nhưng gửi tiết kiệm lại cho lợi nhuận không cao so với các kênh đầu tư khác. Hơn nữa, người dân chỉ nên gửi tiền Việt, không nên dự trữ ngoại tệ vì “với những biến động của thị trường tiền tệ thế giới và việc đồng nhân dân tệ có thể tiếp tục bị phá giá thì tỷ giá có thể bị ảnh hưởng”.

♦ Đầu tư chứng khoán dễ sinh lời “khủng”

Đầu tư cổ phiếu luôn được xem là khoản đầu tư dài hạn và có thể làm giàu nhanh chóng nhất, phù hợp với những nhà đầu tư có quy mô vốn trên dưới 1 tỷ đồng.

Nhờ tốc độ tăng trưởng GDP cao, ổn định cũng như các chính sách hỗ trợ phát triển nền kinh tế, thúc đẩy cổ phần hoá và thoái vốn các doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn, thị trường chứng khoán Việt Nam được ví như ngôi sao đang lên hấp dẫn nhiều quỹ đầu tư nước ngoài.

♦ Đầu tư bất động sản, “gà đẻ trứng vàng”

Một trong những kênh đầu tư được đánh giá cao trong năm 2019 là bất động sản (BĐS). Tại Việt Nam, quá trình đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ cao, dân số đô thị tăng nhanh, dẫn đến nhu cầu về BĐS như hạ tầng, nhà ở, trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng… rất lớn. Vì vậy, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đông đảo nhà đầu tư tham gia cùng dòng vốn trên thị trường đang tiếp tục đổ mạnh về.

Tham gia kênh này, nhà đầu tư cần có một số vốn tương đối lớn, có kinh nghiệm về thị trường và kế hoạch kinh doanh bài bản, dài hạn. Nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc phù hợp với nhu cầu đầu tư và khả năng tài chính của mình, lợi nhuận thu về từ BĐS sẽ như “gà đẻ trứng vàng”.

♦ P2P lending, “cuộc chơi” của những nhà đầu tư thời 4.0

Với những nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trong việc nắm bắt và đánh giá về biến động thị trường, không có vốn lớn nhưng vẫn muốn bắt kịp công nghệ thì P2P lending – kênh đầu tư cho vay ngang hàng là giải pháp tối ưu.

Chỉ cần số vốn khởi điểm vài triệu đồng, nhà đầu tư có thể tham gia vào P2P Lending kết nối trực tiếp tới các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang cần vốn thông qua dịch vụ online một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chúng ta nên cẩn trọng tìm hiểu thông tin nhưng cũng cần nhanh nhạy nắm bắt xu thế mới của thị trường để đón đầu cơ hội đầu tư tiềm năng, đó là “chìa khóa” mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần nằm lòng.

<UniTrain sưu tầm>

Đại chiến Amazon vs Alibaba tại Việt Nam