Sự bùng nổ về kinh tế toàn cầu và cuộc chiến khốc liệt giữa các công ty công nghệ trong thời kỳ Covid đã mang lại cái giá cao ngất ngưỡng cho các ngành nghề liên quan đến đến dữ liệu. Sự xuất hiện kịp thời của Power BI chính là một giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định, chiến lược kinh doanh đúng và nhanh nhất.

1. Power BI là gì?

Power BI – một ứng dụng Business Intelligence (BI) do Microsoft phát triển – là công cụ hiện đại giúp các doanh nghiệp có thể thu thập, tổng hợp, thống nhất các dữ liệu và trực quan hóa, phân tích thông tin theo thời gian thực (real-time) một cách hiệu quả nhất để đưa ra quyết định trong kinh doanh.

2. Vì sao Power BI được coi là công cụ BI hàng đầu thế giới?

 

Power BI của Microsoft là công cụ hàng đầu trong số các công cụ BI khác có mặt trên thị trường bởi tính hiệu quả và giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. Nó cho phép người dùng hợp nhất dữ liệu từ nhiều nguồn, tạo bảng điều khiển tương tác, đánh giá dữ liệu, lập các báo cáo cung cấp thông tin và cho phép chia sẻ với những người dùng khác.Cụ thể, Power BI cung cấp các tính năng để đưa ra báo cáo với trình bày đẹp mắt, thông tin nhanh, chính xác, sử dụng thuận tiện và bảo mật với:
● Các dạng đồ thị đa dạng và được phát triển liên tục bởi cộng đồng người dùng và kỹ sư Microsoft rộng lớn
● Dữ liệu báo cáo được cập nhật theo thời gian thực (real-time data)
● Chia sẻ và sử dụng dễ dàng thông qua các thiết bị di động như mobile app, tablet, laptop, …
● Kiểm soát thông tin báo cáo theo cấp bậc đến từng cá nhân (Row-level security)

3. Power BI và “cơ hội vàng” để phát triển sự nghiệp trong kỷ nguyên số

Power BI được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Truyền thông – Marketing; Kinh doanh – Thương mai, Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm. Trong hình ảnh dưới đây, chúng tôi thể hiện bằng đồ thị số lượng công ty sử dụng Power BI ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong mọi ngành nghề, Power BI còn là một ưu thế giúp bạn đạt được mức lương hấp dẫn (hơn 5000$/năm cho các vị trí Chuyên viên phân tích tình báo kinh doanh cao cấp).

Trở thành người dẫn đầu xu hướng để nắm bắt cơ hội phát triển và thăng tiến không ngừng trong thời đại số cùng UniTrain bằng khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI.

Xem thêm

10 lý do khiến Power BI là công cụ phân tích tối ưu cho doanh nghiệp

Data Visualization – Cách trực quan hóa dữ liệu dành cho người làm tài chính – kế toán

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI