“Có tiền là có tất cả” – Thế nhưng các tỉ phú lại đang đi ngược với quy luật này. Bill Gates thậm chí vẫn đeo chiếc đồng hồ 10 đo la dù ông hoàn toàn có thể mua cả một tủ đầy Rolex! Hãy cùng UniTrain khám phá những điều thú vị nào!

Những người giàu hoàn toàn có thể mua bất cứ thứ gì và mọi thứ họ muốn? Khối tài sản mà họ sở hữu có thể giúp họ sở hữu những thứ xa xỉ có giá “trên trời”. Thế nhưng khác với tưởng tượng của chúng ta, các nhà tỉ phú có cách chi tiêu khá “khắt khe”. Dưới đây là 10 thứ mà họ không hoặc ít khi chi tiền cho chúng.

1. Mua sắm

Chắc chắn, nhiều người trong chúng ta sẽ bị thu hút bởi chiếc áo len cashmere trong sảnh trưng bày của cửa hàng hoặc chiếc ô tô mới lên kệ. Nhưng mua hàng theo ý thích là điều bạn sẽ không bao giờ thấy một người giàu có làm. Tỷ phú đầu tư Warren Buffet trong một bài phỏng vấn với Forbes cho biết: “Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán những thứ mình cần”. Điều đó không có nghĩa là các triệu phú không mua những món đồ xa hoa, họ cân nhắc kỹ lưỡng về chúng và những giá trị sẽ nhận được trước khi quẹt thẻ tín dụng.

2. Thừa kế

Phần lớn mọi người vẫn nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ để lại một núi tiền cho con cháu của mình, vì vậy chúng không phải chi tiêu như chúng ta đã làm. Nhưng những khoản thừa kế lớn là thứ không có trong từ điển của những người giàu có. Tại sao? Theo CNBC, cả Bill Gates và Mark Zuckerberg đều nói rằng họ muốn con cái tìm ra con đường của mình hơn là dựa vào một tờ giấy bạc. Thay vào đó, cả hai tỷ phú đang dành một phần đáng kể tài sản của họ cho tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người cần nó nhất.

Phần 2

3. Kênh truyền hình và trò chơi điện tử

Những người giàu không tích lũy tài sản của họ khi ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày. Đó là lý do tại sao họ không lãng phí tiền cho các gói truyền hình hoặc các trò chơi điện tử mới nhất. Glenn Enoch, Phó chủ tịch về Audience Insights của Nielson cho biết: “Chúng tôi mong đợi các hộ gia đình có thu nhập cao sở hữu nhiều thiết bị hơn, nhưng thực tế là chúng tôi không dự đoán được rằng người tiêu dùng có thu nhập thấp sử dụng tất cả các thiết bị nhiều hơn”.

4. Thương hiệu sang trọng

Các triệu phú có thể mua những bộ thời trang mới nhất từ ​​những nhà thiết kế hàng đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đang tiêu tiền khó kiếm được vào những bộ quần áo cao cấp. Trên thực tế, người sáng lập IKEA, Ingvar Kamprad, nói với Newsweek rằng anh ấy không mặc bất cứ thứ gì không phải từ chợ trời để “làm gương tốt” và Bill Gates nói với Time rằng ông vẫn đeo một chiếc đồng hồ 10 đô la mặc dù có thể để mua một tủ đầy Rolex.

Phần 4

5. Một ngôi nhà xa xỉ

Mặc dù những nhà tỉ phú hàng đầu chi một khoản lớn cho ngân sách mua nhà, những họ vẫn tìm kiếm các giao dịch với giá “hợp lý”. Họ có thể chi hàng triệu đô la, nhưng họ sẽ cố gắng mặc cả với giá niêm yết như bất kỳ ai khác. Một số cá nhân giàu có thậm chí còn đi xa đến mức không mua một ngôi nhà xa hoa nào cả. Theo US News and World Report, Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà mà ông mua vào năm 1958 với giá 31.500 đô la.