Không có phương pháp tạo động lực nào là đơn giản và dễ thực hiện. Vì nó xuất phát từ chính con người bạn, từ những điều bạn cảm thấy nó quan trọng với chính mình và đó chính là động lực thúc đẩy bạn. Bất kể bạn tìm thấy nó ở đâu – gia đình – bạn bè – công việc – tình cảm, động lực sẽ giúp bạn tiếp tục theo đuổi điều gì đó khi có bạn thấy có những thách thức vượt khỏi tầm kiểm soát của mình. Dưới đây là chia sẻ của những người thành công và những thứ giúp họ giữ lửa đam mê của mình.

 

1. Richard Branson

Richard Branson là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh. Ông được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty.

Ông được tạo động lực bởi một câu nói nổi tiếng của Steve Jobs: “Những người đủ điên rồ để tin rằng họ có thể thay đổi thế giới, chính là những người thực hiện được điều đó”.

“Động lực làm việc của tôi cũng không khác gì động lực cuộc sống cá nhân. Tôi lấy cảm hứng từ Steve Jobs, ông đã giúp tôi tiếp tục tiến về phía trước và không bao giờ dừng lại ở bất kỳ trở ngại nào”. Branson cũng nói, “Tôi đã may mắn được gặp gỡ và tiếp xúc với những nhân vật tuyệt vời này trong cuộc đời và với tôi, theo kịp họ là điều làm tôi cảm thấy hứng thú và có động lực để tiến bước nhất”.

 

 

2. Jon Steinberg

Là chủ sở hữu của BuzzFeed – trang tin cung cấp tin tức đời sống hàng ngày – Jon Steinberg đã từng là một thực tập sinh trung học tại Walt Disney Imagining và đã không từ bỏ hình dung về việc xây dựng một điều gì đó đáng kinh ngạc từ thời điểm đó.

“Khi tôi phải đối mặt với một cuộc kiểm tra hoặc một cuộc mạo hiểm dường như quá lớn, tôi xoay ghế văn phòng của tôi và xem bức ảnh của Walt hoặc giấy chứng nhận của tôi từ những ngày của tôi tại Imagineering. Nó làm tôi hiểu rằng mọi thứ đều có thể được tạo ra. Không cần quá vội vã, hãy từng bước đẩy mình đi tiếp về phía trước. Bất cứ thứ gì cũng có thể được tạo ra nếu bạn luôn giữ thái độ đó”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Claire Diaz Ortiz

Claire Diaz Ortiz là một nhà văn, nhà diễn giả người Mỹ và là một trong những nhân viên của Twitter từ những ngày đầu khởi nghiệp.

“Từ khi còn nhỏ, đọc sách là việc tôi thích làm nhất mỗi khi có thời thời gian rảnh rỗi và trong số những cuốn sách cùng tôi trưởng thành, có những cuốn là truyền rất nhiều cảm hứng và động lực để tôi cố gắng” – Trưởng bộ phận phát triển xã hội của Twitter chia sẻ.

Nguồn năng lượng giúp Cliare Diaz Ortiz giữ được lửa và thành công chính là sở thích với những cuốn sách của cô. “Tôi đọc hơn 200 cuốn sách mỗi năm và phần lớn những cuốn sách này đều nói về cuộc sống. Trong đó, kinh doanh, tạo động lực và sự lãnh đạo là những chủ đề tôi đọc nhiều nhất. Sở dĩ tôi dành nhiều thời gian và năng lượng để đọc thể loại sách này là vì chúng đã giúp tôi thay đổi cách tôi tư suy, nhìn nhận và suy nghĩ về cuộc sống. Những cuốn sách này luôn truyền cho tôi động lực và động viên tôi tiếp tục đi trên con đường mình chọn cho đến khi đạt đến mục tiêu cuối cùng”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Oliver Kharraz

Oliver Kharraz là nhà sáng lập, CEO Zocdoc – một công ty công nghệ của Mỹ tiên phong cung cấp dịch vụ y tế trực tuyến toàn thế giới.

“Cách mọi thứ thay đổi đều có thể hiểu được. Trong trường hợp chúng ta nhìn lại những gì đã đạt được, đó là động lực tuyệt vời để tiếp tục cố gắng. Đối với tôi, xem cách mẹ tôi – một người mẹ độc thân nuôi nấng những đứa con của bà cũng rất tạo cảm hứng. Bà đã khích lệ tôi trở thành một người mẫu tốt hơn và là một con người tốt hơn”.

Leave us a Reply