Lợi ích khi học ACCA

Hiện nay, kinh tế Việt Nam đang hội nhập với thế giới, trong đó ngành Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành có cơ hội làm việc quốc tế cực kỳ cao. Do đó, không khó để hiểu lý do vì sao các sinh viên và người đi làm tại Việt Nam mong muốn sở hữu tấm bằng ACCA – Chứng chỉ Kế toán Anh quốc – được công nhận tại hơn 180 quốc gia trên thế giới.

Hơn nữa, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0, ngành Kế toán – Kiểm toán không còn thụ động với những con số, mà phải có khả năng phân tích rủi ro, hỗ trợ chiến lược cho doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị rủi ro, quản trị tài chính và góp phần phát triển doanh nghiệp bền vững. Tất cả kỹ năng này đều được trang bị trong quá trình học ACCA. Đây là một ưu thế nổi bật mà chứng chỉ chuyên môn quốc tế đem đến cho học viên cũng như hội viên trong môi trường chuyên nghiệp và hội nhập.

Bên cạnh đó, ACCA không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức chuyên sâu về Kế toán, Tài chính, Thuế, Kiểm toán, Quản trị, Rủi ro … mà chương trình học còn định hướng học viên tác phong chuyên nghiệp, hướng dẫn giải quyết tình huống thực tế bằng những kỹ năng cần thiết như kỹ năng phân tích, kỹ năng lãnh đạo, …

Thách thức

Tuy nhiên, rào cản của các học viên khi theo đuổi ACCA là tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thậm chí, một số người học khá tiếng Anh nhưng vẫn bỡ ngỡ ban đầu với bài học ACCA chuẩn mực Kế toán quốc tế.

Cộng thêm nội dung ACCA khá nhiều, nếu bạn không có người hướng dẫn học đúng trọng tâm, bạn sẽ cảm thấy và quá tải.

Thông thường, chứng chỉ ACCA không đòi hỏi phải có chuyên môn kế toán mới có thể theo học, nhưng thực tế, những người đã có kinh nghiệm làm việc theo học sẽ có nhiều lợi thế. Điều này hoàn toàn có nghĩa bạn là sinh viên ngành kế toán hoặc sinh viên khối ngành khác vẫn đủ khả năng học ACCA vì giáo trình được biên soạn rất chi tiết từ mức độ đơn giản, cơ bản đến mức độ phức tạp, nâng cao.

Không khó như bạn nghĩ

Nếu bạn có chiến lược cụ thể khi học ACCA thì bạn sẽ thấy chương trình này không khó như bạn nghĩ. Bạn cần xác định thời gian biểu, thời gian cho từng bài học,… và nghiêm túc thực hiện thì kết quả học và thi của bạn sẽ thú vị đấy.

Các môn thi ACCA đòi hỏi phải đầu tư khá nhiều thời gian, công sức. Ngoài những kiến thức lý thuyết, bạn cần tập trung vào các khía cạnh thực tiễn, tìm hiểu câu hỏi và đề thi của các năm trước, đọc các bài viết ACCA gửi cho học viên. Đây là một tài liệu học tập quan trọng vì có rất nhiều thông tin, cập nhật nhiều kiến thức mới và có cả những chuyên đề quan trọng cho các kỳ thi sắp tới, nhất là phần ý kiến của người ra đề thi của đợt trước.

Khi tìm được cốt lõi của môn học, bạn sẽ đưa ra chính xác cách học hợp lý nhất và phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn.

Xem thêm

Bạn có thể tham gia chương trình tư vấn miễn phí lộ trình học ACCA và chương trình Career Coaching tại UniTrain để định hướng nghề nghiệp bản thân.

Lịch khai giảng các khóa học ACCA

Leave us a Reply