Email là 1 công cụ hữu ích trong việc trao đổi thư từ với nhau thông qua Internet, trong rất nhiều trường hợp như: công việc, học tập, giao lưu… Nếu bạn từng soạn email, rất có thể đôi khi sau khi nhấn nút gửi xong rồi chợt phát hiện ra một số sai sót, thiếu phần nào đó có thể gây hiểu lầm hoặc ảnh hưởng tới công việc. Lúc đó bạn tự hỏi, làm sao để xóa, hủy, thu hồi email đã gửi mà người nhận không nhận được nữa?

Hoàn tác thư đã gởi là một trong những chức năng tiện ích của Gmail, nó giúp chúng ta thu hồi lại email đã gởi nhanh chóng, tuy nhiên tính năng này của Gmail không được bật sẵn, vì thế chúng ta phải tiến hành thiết lập.

BƯỚC 1Đăng nhập gmail -> chọn quyền thiết lập tài khoản Gmail

Vào công cụ cài đặt của gmail, chọn biểu tượng bánh răng (1) => chọn Setting – Cài đặt (2)

BƯỚC 2: Một cửa sổ hiện ra, các bạn chọn mục Labs (3)

Tại ô Search for a lab: Nhập tính năng Undo Send- Hủy gửi (4) => Chọn Enable (5) (Kích hoạt tính năng lấy lại email trong gmail) => Sau đó, click Save Changes – Lưu thiết lập (6) để lưu thay đổi vừa điều chỉnh.

– Gmail sẽ tự động đăng nhập lại, chuyển qua bước 3

BƯỚC 3: Thiết lập Undo Send

Sau khi Gmail đăng nhập lại thành công, các bạn quay lại cửa sổ Settings trong Gmail, tại mục General – Cài đăt chung bạn kéo chuột xuống tìm tới tính năng Undo Send(7). Tại đây, các bạn có các lựa chọn 5, 10, 20 và 30 giây để lấy lại email đã gửi trong gmail. quá thời gian trên, các bạn sẽ không thể lấy lại được mail trong gmail nữa. Chọn xong, các bạn kéo xuống dưới click Save Changes để lưu thay đổi.

Sau khi cài đặt xong, các bạn tiến hành gửi email để kiểm tra tính năng Undo Send, Khi gửi mail đi các bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới => chọn Undo (8) để lấy lại email vừa gửi.

Thông báo đã lấy lại email vừa gửi trong gmail khi người dùng thực hiện hủy gửi, thông thường quá trình này diễn ra khá nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu bạn phát hiện ra sai sót thì nhấn hoàn tác, chứ đừng nhấn xem thư nhé. Nếu nhấn xem thư là thư bạn đã gởi tới người nhận và chắc chắn bạn sẽ không hủy được thư đã gởi nữa.

 

Tags

Leave us a Reply