Trên thế giới có 49,3% dân số là người hướng nội. Trong số đó, có rất nhiều người thành công như sau:

Albert Einstein – là nhà vật lý người Đức, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại. Ông được trao Giải Nobel Vật lý năm 1921 “cho những cống hiến của ông đối với vật lý lý thuyết, và đặc biệt cho sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện”. Công trình về hiệu ứng quang điện của ông có tính chất bước ngoặt khai sinh ra lý thuyết lượng tử.

Eleanor Roosevelt – là chính khách Mỹ. Với vị trị Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ (1933-1945), bà ủng hộ kế hoạch New Deal của chồng mình – Tổng thống Franklin D. Roosevelt và vận động cho quyền công dân. Bà cũng được xem như là phát ngôn nhân cho các quyền con người, là nhà tiên phong trong phong trào ủng hộ nữ quyền.

Gandhi – là anh hùng dân tộc Ấn Độ, ông đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và lãnh đạo cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Ấn Độ. Ông được hàng triệu dân Ấn Độ gọi một cách tôn kính là Mahātmā, nghĩa là “Linh hồn lớn”, “Vĩ nhân” hoặc “Đại nhân”.

Điều này chứng tỏ rằng bạn có rất nhiều thế mạnh nếu là người hướng nội. Bạn chỉ cần biết làm thế nào để tận dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Sau đây là những lời khuyên để giúp bạn – những người hướng nội có một cuộc phỏng vấn thành công!

 

Leave us a Reply