Phiên bản mới nhất của Excel đi kèm với một số tính năng và cải tiến mới thú vị. Trong bài viết này, UniTrain sẽ cùng bạn tìm hiểu sáu công thức Excel mới  từ XLOOKUP đến các công thức mảng và văn bản hoàn toàn mới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

#1: TEXTSPLIT

Công thức Excel mới 2022: TEXTSPLIT

TEXTJOIN đã xuất hiện được một thời gian với vai trò là một công thức kết hợp văn bản… nhưng bạn đã gặp đối thủ mới của TEXTJOIN: TEXTSPLIT chưa?

TEXTSPLIT cho phép bạn chia văn bản thành nhiều cột/hàng. Giống như TEXTJOIN, tính năng Excel mới này sử dụng một dấu phân cách đã cho (tức là dấu cách hoặc dấu phẩy) để phân tách văn bản qua các ô mong muốn.

#2: TEXTBEFORE và TEXTAFTER

Công thức Excel mới 2022: TEXTBEFORE

TEXTBEFORETEXTAFTER là những công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn trích xuất văn bản từ đầu hoặc cuối của ô. TEXTBEFORE lấy ra tất cả văn bản đứng trước dấu phân cách nhất định, trong khi TEXTAFTER làm tương tự với văn bản sau dấu phân cách đó.

#3: TAKE và DROP

Các công thức Excel mới 2022: TAKE

Các tính năng mới này của Excel cho phép bạn giữ (TAKE) hoặc loại bỏ (DROP) một số cột/hàng nhất định từ đầu hoặc cuối của một mảng.

#4: CHOOSECOLS và CHOOSEROWS

Công thức Excel mới 2022: CHOOSECOLS

Các công thức Excel hoàn toàn mới này là một cách dễ dàng để trích xuất các cột cụ thể (CHOOSECOLS) hoặc các hàng (CHOOSEROWS) từ một loạt các tập dữ liệu, cho dù chúng không liền kề hay ngay cạnh nhau.

#5: VSTACK và HSTACK

Công thức Excel mới 2022: VSTACK

VSTACK và HSTACK cho phép bạn kết hợp hai hoặc nhiều tập hợp các mảng theo chiều dọc (VSTACK) hoặc theo chiều ngang (HSTACK). Tốt hơn nữa, các hàm Excel mới này thậm chí còn hoạt động với các mảng và dải động có kích thước nguồn lớn!

#6: XLOOKUP

Công thức Excel mới 2022: XLOOKUP

Nếu bạn là một người yêu thích Excel, bạn phải biết công thức XLOOKUP. Nó có sẵn trong Office365 và Excel cho web từ năm 2020, nhưng chúng tôi vẫn không thể có đủ tính năng này vào năm 2022! XLOOKUP là một hàm tra cứu mạnh mẽ có thể vượt xa các giới hạn của hàm VLOOKUP và các hàm INDEX và MATCH.

Nguồn: upslide

Xem thêm

COMBO EXCEL FOR PROFESSIONALS 

Sao chép dữ liệu một hay nhiều bảng từ Word sang Excel bằng VBA

Cách chèn sổ làm việc Excel vào PowerPoint