Microsoft chính thức tạo mới phông chữ, bảng màu, kiểu văn bản và độ dày đường kẻ mặc định để giúp tài liệu trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn, đồng thời giúp người dùng dễ truy cập hơn. Hãy cùng UniTrain khám phá những các theme mới mẻ trong các công cụ Microsoft Office nhé!

Phông chữ mặc định Aptos trong Microsoft Office

Microsoft đã tạo ra 5 phông chữ thay thế Calibri:

– Bierstadt

– Grandview

– Seaford

– Skeena

– Tenorite

Khi chọn phông chữ bất kỳ, bạn sẽ được gợi ý đa dạng sự lựa chọn về kiểu chữ như Light, Light Italic, Regular, Italic,… (như hình dưới).

New Aptos font

Bảng màu 

Ngoài ra, Microsoft cũng đã nghiên cứu các bảng màu phổ biến và đang có xu hướng thiết kế, đồng thời tạo một bộ màu mặc định dành cho tất cả các ứng dụng Office. Điều này giúp người dùng có thể tạo nội dung dễ dàng truy cập. Bạn có thể sử dụng những màu mới này để tạo kiểu cho nội dung chẳng hạn như biểu đồ, danh sách và hình dạng.

Office color palette

Độ dày đường kẻ 

Microsoft đã tăng độ dày đường viền mặc định, cải thiện tính nhất quán giữa các hình dạng và đường kẻ cũng như thêm độ tương phản tốt hơn.

Office theme

Kiểu văn bản mặc định trong Word 

Microsoft đang làm mới kiểu văn bản mặc định của tài liệu Word và email Outlook để giúp dễ đọc hơn, trông chuyên nghiệp hơn và dễ điều hướng hơn.

Default Office styles

Xem thêm

Khóa học Tổ chức và Quản lý dữ liệu báo cáo trong Excel

28 Công cụ Add Ins của Microsoft năm 2023

Sự khác biệt giữa Power Pivot, Power Query và Power BI

Power Query & Power Pivot trong Excel: Những tính năng thực tế

 

Tags