BI giúp các tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động và các quy trình liên quan. Và Microsoft Power BI là hệ thống hỗ trợ số 1 về khía cạnh này. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm Power BI trong sản xuất.

Những thách thức mà các doanh nghiệp sản xuất phải đối mặt do thiếu phân tích dữ liệu

Các doanh nghiệp sản xuất phải đối mặt với một số thách thức nếu không có phân tích dữ liệu, nhưng đây là một số thách thức phổ biến.

 • Thiết kế sản phẩm
  Thiết kế có thể liên quan đến nhiều thử nghiệm và sai sót nếu không có đủ dữ liệu để đáp ứng mong đợi của khách hàng.
 • Sản xuất tự động
  Quy trình sản xuất có thể có sự can thiệp, theo dõi và lặp lại đáng kể của con người mà không cần phân tích dữ liệu. Cũng sẽ có những rủi ro liên quan đến đầu ra sản phẩm do lỗi của con người. Theo nghiên cứu, 23% thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch trong lĩnh vực sản xuất có thể do lỗi của con người.
 • Quản lý sản phẩm
  Có thể có một số quyết định quan trọng trong quá trình sản xuất ảnh hưởng đến doanh thu. Một trong số đó là việc hiểu rõ số lượng sản xuất mong muốn. Nếu bạn đánh giá thấp nhu cầu, bạn có thể không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Cũng có thể bị mất doanh thu nếu bạn đánh giá quá cao nhu cầu và sản xuất quá số lượng mà không có người kiểm tra.

Cách Microsoft Power BI có thể thúc đẩy hoạt động sản xuất của daonh nghiệp

Microsoft Power BI đi kèm với một số lợi ích để tăng vọt hoạt động sản xuất của bạn. Đây là cách kinh doanh thông minh trong sản xuất  sẽ giúp doanh nghiệp của bạn.

 • Bổ sung khả năng phục hồi cho chuỗi cung ứng
  Bạn có thể hiểu các vấn đề gây khó khăn cho chuỗi cung ứng và thực hiện các biện pháp khắc phục. Có thể thông qua những hiểu biết hữu ích liên quan đến khả năng tồn kho, giới hạn lưu kho, hậu cần giao hàng, v.v. Bạn sẽ có thể dự báo và đáp ứng nhu cầu cung ứng tốt hơn nhiều.
 • Làm cho quy trình sản xuất nhanh hơn
  Power BI giúp bạn có thể cải thiện hiệu quả hoạt động trong thời gian thực. Bạn có thể phân tích chi phí, năng lực sản xuất và dữ liệu đầu ra để hợp lý hóa hoạt động.
 • Thúc đẩy sự đổi mới
  Các giải pháp báo cáo và dashboard dành cho sản xuất giúp bạn khuyến khích sự đổi mới. Bạn có thể quảng bá văn hóa hướng dữ liệu để mở ra các cơ hội kinh doanh mới hơn. Nhân viên của bạn có thể có quyền truy cập dữ liệu theo thời gian thực mà họ có thể tận dụng để cải thiện sự cộng tác trong toàn tổ chức.
 • Giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng
  Power BI cung cấp các phân tích giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn. Bạn có thể hiểu tính cách của họ tốt hơn nhiều bằng cách phân tích thông tin chi tiết của người dùng. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những trải nghiệm được cá nhân hóa cần thiết để làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên đáng giá.
 • Giúp nhân viên ra quyết định tốt hơn
  Dashboard Power BI sẽ cung cấp cho nhân viên của bạn mọi thứ họ cần để đưa ra quyết định tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn chuyển đổi hoạt động sản xuấvới Power BI để giảm thời gian ra quyết định từ hàng tháng xuống hàng giờ. Họ có thể truy cập dữ liệu sản xuất, doanh thu và bán hàng trong thời gian thực. Kiểm soát truy cập và bảo mật dữ liệu đảm bảo nhân viên của bạn có thể truy cập thông tin ở bất kỳ đâu mà không bị ảnh hưởng.

Nguồn: omnepresent

Xem thêm

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI

Sự khác biệt giữa Power Pivot, Power Query và Power BI

Hướng dẫn cài đặt Power BI Desktop

 

Tags