Làm thế nào để chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia các phỏng vấn tại các công ty Đa quốc gia? Đầu tiên, hãy nắm vững 10 hàm Excel hàng đầu này! Hãy nhớ rằng, việc thành thạo 10 hàm Excel này sẽ trang bị cho bạn nền tảng vững chắc về Excel và thể hiện năng lực phân tích của bạn trước các nhà tuyển dụng. 

VLOOKUP

Hàm này là cứu cánh khi bạn cần tìm dữ liệu cụ thể trong một bảng lớn. Nắm vững VLOOKUP sẽ cho phép bạn tìm nạp các giá trị từ bảng này sang bảng khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

SUMIFS

Khi bạn cần tính tổng các giá trị dựa trên nhiều điều kiện, SUMIFS là hàm đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Nó cho phép bạn thực hiện các phép tính dựa trên các tiêu chí cụ thể, giúp việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng.

INDEX-MATCH

Tương tự như VLOOKUP, INDEX-MATCH là một sự kết hợp mạnh mẽ có thể tìm kiếm dữ liệu trong một bảng và truy xuất các giá trị tương ứng. Nó mang lại sự linh hoạt hơn và cần thiết cho các tác vụ truy xuất dữ liệu phức tạp.

IFERROR

Lỗi là vấn đề thường gặp trong Excel, nhưng với IFERROR, bạn có thể xử lý chúng một cách khéo léo. Hàm này cho phép bạn thay thế các giá trị lỗi bằng một giá trị thay thế có ý nghĩa hơn hoặc để trống chúng, đảm bảo tính chuyên nghiệp của bảng tính.

COUNTIF

Bạn cần đếm số lần xuất hiện của một giá trị cụ thể? COUNTIF là lựa chọn hàng đầu. Nó giúp bạn kiểm đếm số lượng ô đáp ứng một tiêu chí nhất định, cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu có giá trị về dữ liệu của mình.

CONCATENATE

Khi bạn muốn kết hợp văn bản từ các ô khác nhau thành một, CONCATENATE sẽ giải cứu bạn. Hàm này cho phép bạn hợp nhất các chuỗi và tạo đầu ra văn bản tùy chỉnh để giao tiếp tốt hơn.

AVERAGE

Tính trung bình là một nhiệm vụ cơ bản và hàm AVERAGE giúp bạn dễ dàng thực hiện. Từ điểm số của học sinh đến số liệu bán hàng, AVERAGE giúp bạn xác định giá trị trung bình một cách nhanh chóng.

LEFT/RIGHT/MID

Ba hàm này rất cần thiết cho thao tác văn bản. Cho dù bạn cần trích xuất một phần văn bản từ một ô hay chia nó thành nhiều cột, LEFT, RIGHT và MID là những công cụ đáng tin cậy.

TODAY

Hàm TODAY giúp tự động chèn ngày hiện tại vào một ô, đảm bảo các báo cáo và phân tích của bạn luôn được đánh dấu thời gian chính xác.

COUNTBLANK

Xác định các ô trống là rất quan trọng để kiểm soát chất lượng dữ liệu. COUNTBLANK cho phép bạn đếm số lượng ô trống trong một phạm vi, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dữ liệu bị thiếu hoặc không đầy đủ.

Nguồn: linkedin

Xem thêm

COMBO EXCEL FOR PROFESSIONALS

6 chức năng Excel cực phẩm hầu hết người dùng không biết

25 thủ thuật để sử dụng Excel năng suất và hiệu quả hơn vào 2023