Nhiều sinh viên vẫn còn băn khoăn, e ngại về việc vượt qua các kỳ thi ACCA và triển vọng nghề nghiệp của họ sau khi đạt được chứng chỉ. Liệu điểm thi ACCA có thực sự quan trọng đối với nhà tuyển dụng không? Bạn có thể bị đào thải nếu bị điểm thấp trong các kỳ thi ACCA của mình không?

Câu trả lời đơn giản là Không!

Điều thực sự quan trọng đối với nhà tuyển dụng là bạn đã đạt được mục tiêu cuối cùng của mình: trở thành thành viên chính thức của ACCA. Qua đó phản ánh mức độ kiên trì của bạn cho dù bị trượt hoặc bị điểm thấp.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi đạt chứng chỉ ACCA

Các vị trí việc làm hiếm khi yêu cầu điểm cao trong các kỳ thi ACCA, trong khi sự chênh lệch về cơ hội tuyển dụng giữa kế toán viên có chứng chỉ ACCA hoặc không là vô cùng lớn!

Theo Trưởng phòng Giáo dục ACCA – Alan Lynch quan niệm:

Bạn cần nhớ để đạt được bằng cấp chuyên nghiệp như ACCA là khá khó khăn. Đó là lý do rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm chứng chỉ ACCA ngay từ vòng đầu.

Còn việc đậu môn thi ACCA lần đầu tiên thì sao?

Đối với những sinh viên vượt 1 môn ACCA, chắc chắn những nỗ lực này là đáng giá để ghi CV. Hãy mạnh dạn điền vào CV để gây ấn tượng và chắn chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ không bỏ lỡ thành tích của bạn.

Thật tuyệt vời nếu bạn chinh phục thành công ACCA vào lần thi đầu tiên. Nhưng Vẫn sẽ có rất nhiều học viên sẽ trượt một hoặc hai kỳ thi trong suốt chặng đường chinh phục chứng chỉ ACCA. Tuy nhiên, điều này không hề là một vấn đề quá to tát.

Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và cố gắng của bạn. Chính quá trình chinh phục kỳ thi bền bỉ, không bị trì hoan gián đoạn sẽ ghi điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng đấy!

Kiến thức và kinh nghiệm

Trong nghề kế toán, chứng chỉ ACCA cung cấp nền tảng cơ bản cho sự nghiệp.

Giả sử, trong quá trình công tác với tư cách là một kế toán viên, để chuẩn bị một bộ báo cáo tài chính IFRS, bạn sẽ cần kiến thức và kỹ năng hơn là các kỳ thi, điểm số để hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù kết quả kỳ thi ACCA rất quan trọng, nhưng kiến thức và kinh nghiệm của bạn mới là chìa khóa then chốt. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm khả năng ứng dụng kiến thức và giao tiếp trong doanh nghiệp của họ.

Cuối cùng thì ACCA là một biểu tượng của sự thành công. Nhưng tất cả những gì bạn có mới là điều đáng quan tâm.

Bạn có thể làm gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cho dù bạn đang muốn gây ấn tượng với cấp trên hay với nhà tuyển dụng trong tương lai, thì việc học hoặc hoàn thành các kỳ thi ACCA là minh chứng thuyết phục nhất để thể hiện giá trị.

Song song đó, bạn nên tìm cách phát huy những phẩm chất và kỹ năng khác để trau dồi, phát triển bản thân trong cuộc phỏng vấn.

Để tăng tính thuyết phục đối với nhà tuyển dụng, bạn có thể sử dụng các ví dụ thực tế để thể hiện năng lực và kỹ năng của bạn. Hãy chuẩn bị trước một ví dụ thực tiễn về việc bạn áp dụng các kiến thức ACCA vào quá trình làm việc của mình, có thể sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó!

Cuối cùng

Trở thành thành viên chính thức của ACCA có thể là một hành trình khó khăn, nhưng một khi bạn đạt được, nó sẽ mang lại lợi ích vô cùng to lớn đối với sự nghiệp của bạn. Điểm mấu chốt không chỉ là thành tích bạn đạt được ở mỗi kỳ thi, mà sự kiên trì và khả năng đạt được mục tiêu cuối cùng mới là điều các nhà tuyển dụng thực sự quan tâm.

Theo UniTrain lược dịch

Nguồn ACCA Global

Xem thêm

Khóa học ACCA MA/F2 – Kế toán quản trị (Management Accounting)

Cách viết CV ngành kế toán, kiểm toán

7 thói quen hàng ngày của những CEO thành công