AI tích hợp và thiết kế hệ thống mô-đun chỉ là một vài rò rỉ và tin đồn xoay quanh Windows 12 chưa được công bố của Microsoft. Hãy cùng UniTrain tìm hiểu thêm về điều gì sẽ xảy ra trong Windows 12 nhé!

Theo nguồn tin từ WindowsCentral cho biết Microsoft có kế hoạch tung ra bản nâng cấp bổ sung nhiều tính năng mới cho Windows với chu kỳ mỗi 3 năm. Điều đó có nghĩa là phiên bản tiếp theo của Windows (Windows 12) có thể sẽ được ra mắt vào năm 2024 kể từ khi Microsoft phát hành Windows 11 vào năm 2021. Phỏng đoán được đưa sau khi Microsoft tuyên bố lịch trình cập nhật Windows thường niên. Bản cập nhật lớn cho Windows 11 mang tên Sun Valley 3, dự kiến phát hành năm 2023 đã bị hủy bỏ.

Nguồn chính của rò rỉ Windows 12

Theo trang Windows Central, phiên bản Windows thế hệ tiếp theo (có thể là Windows 12 và tên mã Next Valley) vừa bất ngờ được Microsoft tiết lộ tại hội nghị Ignite. Các tin đồn gần đây cho biết Microsoft đã quyết định quay lại lịch phát hành bản nâng cấp lớn cho Windows sau mỗi ba năm và Windows 12 được cho là đang trên đà ra mắt vào năm 2024.

Xem qua Windows 12 Desktop tại Ignite

Tiết lộ về Windows 12 đã xuất hiện tại Microsoft Ignite, một hội nghị tập trung vào cộng đồng CNTT.

Bố cục máy tính để bàn Windows 12 tại Ignite 2023

Hình ảnh (có lẽ bị mờ có chủ ý) có thanh tác vụ nổi, thanh tìm kiếm nổi ở trên cùng và các biểu tượng hệ thống được di chuyển đến góc trên cùng bên phải. Nút thời tiết nằm ở góc trên cùng bên trái.

Trí tuệ nhân tạo tích hợp

Không còn nghi ngờ gì nữa, Microsoft sẽ tận dụng AI trong phiên bản tiếp theo của Windows, cho dù đó là công cụ hỗ trợ hoặc dự đoán hướng tới người dùng hay cho những thứ phụ trợ như cải thiện độ ổn định của mã và cung cấp các bản cập nhật.

Microsoft đã triển khai các tính năng AI trong Windows 11. Cả bảng Search và trình duyệt web Edge mặc định đều có tính năng tìm kiếm đàm thoại mới. Và một bài đăng trên blog Windows Insider gần đây đã đề cập đến phần Recommended trong File Explorer gợi ý các tệp và thư mục mà bạn có thể muốn mở. Mặc dù bài đăng không nói cụ thể rằng tính năng File Explorer này sử dụng AI, nhưng có vẻ như rất có thể là như vậy. Tính năng này được ghi chú là dành cho người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Active Directory, nhưng có thể thấy tính năng này sẽ ứng dụng được với bất kỳ ai có thông tin đăng nhập OneDrive.

Recommended section in Windows File Explorer

Nguồn: pcmag.com

Xem thêm

COMBO EXCEL FOR PROFESSIONALS 

Hé lộ mức lương “khủng” khi làm tại các “Big Tech”

Data Cleaning (Làm sạch dữ liệu) là gì?