Thuyết trình là những tác phẩm nghệ thuật. Từ cấu trúc slide đến hình ảnh, mọi chi tiết đều quan trọng. Trong bài đăng này, UniTrain sẽ tặng cho bạn 24 phông chữ PowerPoint tốt nhất cho mọi mục đích sử dụng.

Làm cách nào để nhập phông chữ vào bài thuyết trình?

Bước 1. Tải phông chữ muốn chèn

Bước đầu tiên là chọn phông chữ mong muốn và tải xuống.

Bước 2. Trích xuất phông chữ

Khi đã tải xuống phông chữ, rất có thể nó đã được nén. Ta cần phải giải nén nó trước khi cài đặt. Nếu nó đến trực tiếp dưới dạng định dạng .otf hoặc .ttf, không cần phải giải nén.

Bước 3. Cài đặt phông chữ

Quá trình này tương tự như cài đặt bất kỳ phần mềm nào, chỉ cần nhấn “Tiếp theo” cho đến khi thấy tùy chọn “Kết thúc”. Nếu phông chữ đã được cài đặt thành công, chúng sẽ xuất hiện trong thư viện Fonts trong Windows. Để truy cập nó, hãy truy cập máy tính, Local Disk (C) ->Windows-> Fonts.

Bước 4. Mở PowerPoint

Khi mở PowerPoint, phông chữ mới sẽ xuất hiện trong số những phông chữ khác.

Phông chữ tuyệt vời để sử dụng cho bản trình bày PowerPoint

Phông chữ là một cách tuyệt vời để thể hiện một số kỹ năng xây dựng thương hiệu nhưng cũng là một phần quan trọng trong bài thuyết trình của bạn.

Tất nhiên, chúng ta không thể chọn phông chữ PowerPoint tốt nhất hoặc phông chữ tốt nhất nói chung, đó là một vấn đề quá chủ quan. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chỉ cho bạn một số trong những cái linh hoạt nhất mà sẽ không mắc lỗi. Hãy bắt đầu nào!

1. Lato
Lato font

Lato là một phông chữ rất phổ biến được sử dụng ở dạng kỹ thuật số vì nó được tạo ra cho mục đích này. Đây là một phông chữ sans-serif linh hoạt với 5 tùy chọn khác nhau về độ dày phông chữ. Việc điều chỉnh này giúp mang lại thêm giá trị khi tạo bản trình bày PowerPoint.

Link tải: Nhấp vào đây

2. Open Sans

Open Sans typefaceOpen Sans là một phông chữ tuyệt vời khác có thể phù hợp với bản trình bày PowerPoint một cách hoàn hảo. Vì có một số khoảng cách dòng, nó có thể dễ dàng đọc được. Nếu bạn có những đoạn văn lớn mà không thể chia nhỏ trong các dấu đầu dòng. Đây là một phông chữ PowerPoint tiêu chuẩn, vì vậy rất có thể ta sẽ có nó trong thư viện phông chữ.

Link tải: Nhấp vào đây

3. Candara

Candara font

Mặc dù ta không thể sử dụng nó trong Linux hoặc web nhưng vì nó là độc quyền, nhưng nó có thể truy cập được trong PowerPoint và điều khiến nó trở nên thú vị là các đường chéo cong và chính các đường cong mang lại cho nó “cá tính” hơn.

Link tải: Nhấp vào đây

4. Tahoma

Tahoma font

Được thiết kế đặc biệt cho Windows 95, Tahoma là một phông chữ rất trang trọng có thể phù hợp với các bài thuyết trình kinh doanh một cách hoàn hảo. Nó là một phông chữ rất rõ ràng và đặc biệt có thể giúp tránh nhầm lẫn, do đó nó làm cho nó tuyệt vời cho các bài thuyết trình chính thức cần sự rõ ràng.

Link tải: Nhấp vào đây

5. Montserrat

Montserrat font

Montserrat là một phông chữ cực kỳ phổ biến, vì nó có thể được sử dụng ở mọi nơi – từ văn bản trang web đến thuyết trình. Do tính thực tế cao của nó, bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết mọi nơi.

Link tải: Nhấp vào đây

6. Whitney

Whitney fontWhitney là một phông chữ tuyệt vời sẽ làm cho bài thuyết trình nổi bật. Có hai lựa chọn – Whitney Condensed và Whitney Narrow.

Whitney có thể được sử dụng cho cả tiêu đề và văn bản nội dung nhưng nó hơi choáng ngợp đối với các đoạn văn PowerPoint.

Link tải: Nhấp vào đây

7. Proxima Nova

Proxima Nova font

Proxima Nova là một trong những phông chữ linh hoạt nhất hiện có với không phải 2 mà là 7 biến thể! Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho nhiều mục đích. Proxima Nova chắc chắn sẽ không làm thất vọng vì nó là một trong những phông chữ tốt hơn cho PowerPoint.

Link tải: Nhấp vào đây

8. Oswald

Oswald font

Oswald là một kiểu chữ sans-serif rất tốt và có 3 phiên bản khác nhau – nhẹ, bình thường và đậm. Đó là sự kết hợp thú vị của một số yếu tố hiện đại kết hợp với phong cách gothic cổ điển, do đó nó hoàn hảo cho các bài thuyết trình.

Link tải: Nhấp vào đây

9. Europa

Europa font

Europa là một phông chữ tuyệt vời từ Gia đình Phông chữ Adobe. Đó là một phông chữ sans-serif hình học hiện đại phù hợp với các phông chữ khác từ gia đình Adobe nhưng nó có thể được sử dụng kết hợp với phông chữ không phải Adobe.

Link tải: Nhấp vào đây

10. Roboto

Roboto font

Roboto là một trong những phông chữ linh hoạt nhất cho web, vì nó đi kèm với 6 biến thể. Được biết đến là phông chữ mặc định của Google Maps.

Dễ đọc làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các văn bản nội dung trong đó việc quét là then chốt. Mặc dù nó tuyệt vời cho các văn bản nhỏ, nhưng nó không hoạt động tốt cho các tiêu đề.

Link tải: Nhấp vào đây

11. Andelle

Adelle font

Adelle là một phông chữ của Gia đình Adobe. Nó đa năng và có thể hoạt động tốt và các tạp chí.

Ký tự và khả năng hiển thị tuyệt vời của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi trên danh sách phông chữ PowerPoint. Mặc dù nó cũng có thể được sử dụng cho văn bản nội dung, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu nó cho các tiêu đề.

Link tải: Nhấp vào đây

12. Bebas Neue

Bebas Neue font

Bebas Neue là một trong những phông chữ PowerPoint tốt nhất  có thể đề xuất cho các tiêu đề và nhiều loại trọng lượng phông chữ – năm. Tuy nhiên, Bebas Neue chỉ có sẵn bằng chữ hoa, do đó nó không phù hợp với văn bản nội dung, vì vậy hãy cân nhắc điều này trước khi sử dụng phông chữ.

Link tải: Nhấp vào đây

13. Avenir

Avenir font

Avenir là một phông chữ tương đối cũ nhưng nó được làm đẹp mắt và đã được đánh giá cao. Có sáu lựa chọn độ dày phông chữ và nếu sự sáng tạo là trọng tâm của bài thuyết trình của bạn, thì Avenir là sự lựa chọn hoàn hảo.

Link tải: Nhấp vào đây

14. Lobster

Lobster font

Lobster là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra một số văn bản sôi nổi. Đó là một phông chữ tuyệt vời cho tiêu đề nhưng đảm bảo không sử dụng nó nhiều cho văn bản nội dung, vì nó có khả năng đọc rất kém nếu được viết bằng chữ nhỏ.

Link tải: Nhấp vào đây

15. Futura

Futura font

Futura đã gần một thế kỷ tuổi nhưng vẫn chuyển đổi tốt cho đến ngày nay! Đó là một trong những phông chữ linh hoạt nhất cho PowerPoint trong trường hợp bạn tải xuống.

Link tải: Nhấp vào đây

16. Canella

Canela font

Canela là một phông chữ lai. Đó là một kiểu chữ rất duyên dáng và thích hợp cho các tiêu đề.  Tuy nhiên, phông chữ này không phù hợp với các văn bản dài.

Link tải: Nhấp vào đây

17. Aleo

Aleo font

Aleo là một kiểu chữ hiện đại được thiết kế như một “người bạn đồng hành” với các phông chữ phổ biến khác, như Lato. Nó có thiết kế kiểu dáng đẹp nhưng điều đó không hy sinh khả năng đọc, điều quan trọng nhất.

Vì nó có độ rõ ràng tuyệt vời, nó có thể được sử dụng cả dưới dạng văn bản tiêu đề và trong phần nôi dung chính.

Link tải: Nhấp vào đây

18. Poppins

Poppins font

Poppins là một phông chữ vui tươi có thể được sử dụng làm phông chữ PowerPoint chính mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhờ tính linh hoạt của nó, phông chữ PowerPoint này có thể được sử dụng cho cả tiêu đề tiêu đề và văn bản nội dung.

Link tải: Nhấp vào đây

19. Eras

Eras font

Phông chữ Eras có 4 tùy chọn trọng lượng trong PowerPoint và hoàn toàn tuyệt đẹp. Nó hơi nghiêng, do đó làm cho nó hoàn hảo cho các đoạn văn dài và nội dung web.

Link tải: Nhấp vào đây

20. Lora

Lora font

Lora là một phông chữ tuyệt vời được cung cấp miễn phí bởi Google. Đây là một phông chữ miễn phí và được sử dụng rất nhiều trong PowerPoint cả dưới dạng tiêu đề và trong phần nội dung chính.

Link tải: Nhấp vào đây

21.Georgia

Georgia font

Georgia là một phông chữ cổ điển không gây ấn tượng với vẻ ngoài nổi bật nhưng điều khiến nó trở thành một lựa chọn khả thi cho các bài thuyết trình PowerPoint là tính linh hoạt của nó – có thể sử dụng nó trên bất kỳ loại bản trình bày nào, làm tiêu đề hoặc trong phần nội dung chính.

Link tải: Nhấp vào đây

22. Times New Roman

Times New Roman font

Times New Roman là “The Thing” quay ngược thời gian. Nó được sử dụng làm phông chữ mặc định cho nhiều trình duyệt web và phần mềm, do đó nó đã bị choáng ngợp. Gần đây, phông chữ serif này đã mất “vầng hào quang” và ít phổ biến hơn nhưng sẽ không bao giờ hiểu sai nếu làm cho nó sống lại.

Link tải: Nhấp vào đây

23. Arial

Arial font

Arial là một cái tên nổi tiếng khác trong ngành công nghiệp phông chữ web. Ta cũng có thể thấy được phông chữ này được sử dụng trong các bài thuyết trình PowerPoint khá thường xuyên, vì nó cung cấp rất nhiều tính linh hoạt.

Link tải: Nhấp vào đây

24. Helvetica Neue

Helvetica Neue fontHelvetica Neue là sự kế thừa của Helvetica giúp cải thiện tính dễ đọc và làm cho nó hiện đại hơn. Đây là một trong những phông chữ trang trọng nhất mà được sử dụng trong PowerPoint. Phông chữ này có 23 biến thể khác nhau trong PowerPoint 2022.

Link tải: Nhấp vào đây

Xem thêm

Cách sắp xếp mô hình dữ liệu với Power BI

Cách tạo mục lục tự động trong Word cực kỳ đơn giản

Tags