Chiều ngày 5/9/2018, hoạt động 1 của chuỗi sự kiên Audit Box 7 – Talk show Deloitte Passport & Office tour đã diễn tại văn phòng Hồ Chí Minh của Deloitte Việt Nam được phối hợp tổ chức bởi UniTrain và Deloitte Việt Nam.

Khởi động bằng hoạt động mini games và networking như thường lệ, Audit Box 7 kết nối các bạn tham dự trong không khí gần gũi, thân mật và không kém phần sôi động.

Phần chính của hoạt động chính là buổi talk show giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình Deloitte Passport 2018 dưới sự chia sẻ của chị Hồng – HR Manage, Deloitte Việt Nam. Bên cạnh đó, đại diện UniTrain – anh Phùng Trọng Hải – cũng chia sẻ và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp, đem đến các thông tin hữu ích về hành trang cần thiết trong việc phát triển nghề nghiệp.

Phần đặc sắc nhất của hoạt động lần này là chuyến tham quan văn phòng làm việc tại Deloitte cũng đã tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo, giúp cho các bạn tham gia có được cái nhìn cận cảnh và gần gũi về môi trường làm việc chuyên nghiệp tại một trong những công ty kiểm toán hàng đầu hiện nay.

Tiếp nối hoạt động 1, vào sáng chủ nhật ngày 9/9/2018, hoạt động 2 của sự kiện Audit Box 7 đã diễn ra với buổi workshop trải nghiệm Kiểm toán thực hành khoản mục “Tiền & các khoản tương đương tiền” dành cho các bạn đam mê lĩnh vực này.

Sau phần mở đầu với hoạt động networking quen thuộc, các bạn tham dự đã được hướng dẫn ôn tập kiến thức kiểm toán cơ bản bởi khách mời – anh Phạm Xuân Tuân, Manager tại EY Việt Nam, người có rất nhiều kinh nghiệm làm việc tại Big4 Singapore cũng như Việt Nam. Không chỉ chia sẻ những kiến thức theo chuẩn mực trong nước, khách mời còn chia sẻ một số điểm khác biệt so với chuẩn mực quốc tế giúp cho người tham dự có được cái nhìn sâu rộng, bao quát về tổng quan ngành.

Sang phần tiếp theo, các bạn có cơ hội được thực hành trải nghiệm kiểm toán khoản mục “Tiền và các khoản tương đương tiền”, trong đó bao gồm các kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng gửi email cũng như nắm các thủ tục kiểm toán thông dụng. Được tự mình cọ xát với những tình huống thực tế và nhận được sự hướng dẫn, góp ý cũng như lời khuyên chân thành của khách mời, chắc hẳn các bạn đã rút ra cho mình những kinh nghiệm hữu ích để có thể áp dụng cho chặng đường sự nghiệp trong tương lai.

 

 

 

Chia sẻ về việc chuẩn bị ứng tuyển Big4 và theo đuổi nghề Kiểm toán, khách mời ví von bằng hình ảnh của một ly cà phê capuchino.

Bạn nhìn vào sẽ thấy một ly cà phê đẹp, hương thơm dịu ngọt đặc trưng nhưng khi uống, bạn sẽ say ngay bởi hương cà phê và vị đắng. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn, bạn sẽ không bao giờ nhận ra được hương vị ngọt của ly cà phê capuchino.

Kiểm toán cũng vậy. Hầu hết các bạn thường vấp và từ bỏ khi mới thực hiện con đường chinh phục nghề nghiệp này. Tuy nhiên, nếu bạn đủ kiên nhẫn và quyết tâm, nghề kiểm toán sẽ cho bạn những trải nghiệm không bao giờ quên và đáng giá, đặc biệt tại Big4. Kỹ năng, kiến thức cũng như những network bạn tích lũy trong thời gian làm nghề sẽ giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán bền vững.

 

UniTrain mong rằng những hoạt động bổ ích này sẽ góp phần tiếp sức cho đam mê theo đuổi nghề nghiệp của các bạn trong lĩnh vực Kiểm toán – Tài chính – Kế toán.

—-

Xem thêm

Chương trình học bổng Chắp cánh tài năng trẻ 2018

Khóa học Kiểm toán thực hành

Khóa học Thực hành Excel trong Kiểm toán

Leave us a Reply