Trong số các nguồn tài liệu ACCA hiện nay, sách giáo khoa và sách bài tập dùng của nhà xuất bản BPP được xem là rất có giá trị. Các bạn nên biết cách sử dụng hai tài liệu này sao cho hiệu quả nhé.

1. Sách giáo khoa

Sách giáo khoa (Text book) khá dày. Vì vậy, ít người có thể đọc một hết một lượt quyển sách là có thể nắm vững được kiến thức của môn đó. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo nhỏ về cách sử dụng sách giáo khoa với nhiều lợi ích nhất:

– Đọc trước Chapter round up (tóm tắt ở cuối mỗi chương) để nắm nội dung chính.

– Khi làm bài tập, nếu phần giải có nói đến 1 từ/cụm từ bạn không biết nó thuộc ở chương nào, bạn có thể mở mục Index ở cuối sách, tra từ/cụm từ đó xem nó xuất hiện ở đâu và đọc trọn vẹn chương đó để hiểu hết ý của từ/cụm từ đó.

– Trong mỗi chương, nên lưu ý những mục như “Exam focus point”, đó là phần hay xuất hiện trong đề thi.

2. Sách bài tập

Để có kết quả tốt nhất, các bạn nên luyện tập bài tập nhiều. Nếu có thể, hay làm hết tất cả bài tập có trong sách bài tập. Trường hợp bạn không thể làm kịp, dưới đây là một số lưu ý cho bạn:

(i) Ở mục lục đầu cuốn sách có nêu các dạng bài và những bài tập tương ứng của dạng bài đó, trong đó, các bạn nên làm bài được đóng ô vuông trước vì đó là những bài tập điển hình của mỗi dạng.

(ii) Đối với P level, nên học theo cách trình bày của BPP để lấy đủ số điểm trình bày (presentation marks), thường lên đến 6-7 điểm.

(iii) Trường hợp đọc đáp án của các past exams do ACCA đưa ra mà không hiểu hoặc cảm thấy khó áp dụng được, bạn có thể xem cách mà BPP trình bày lại, thường là dễ hiểu hơn và dễ trình bày hơn.

(iv) Mỗi dạng bài nên làm 2 bài trở lên để tự kiểm tra lại kiến thức của mình một lần nữa.

(v) Thông thường với mỗi bài tập, BPP đều đưa vào phần lời giải các nhận xét của giám khảo về bài làm của thí sinh và các lỗi sai hay mắc phải. Nên đọc để đảm bảo mình không bị mắc các lỗi sai đó.

Khi làm bài tập trong sách bài tập thì việc làm sai là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên các bạn hãy kiên trì đọc lại sách giáo khoa, nghỉ ngơi 1-2 ngày rồi làm lại bài đó để hiểu kỹ lại kiến thức nhé. Với cách luyện tập này, thành tích sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

 Xem thêm

7 kinh nghiệm học tốt ACCA

Bí quyết ôn thi ACCA

Tags

Leave us a Reply