DAX (Data Analysis Expressions) bao gồm tập hợp các hàm, toán tử và hằng số sử dụng trong một công thức hoặc biểu thức để tính toán và trả về một hoặc nhiều giá trị, được liên kết với Mô hình Dữ liệu của Excel Power Pivot và Power BI. Hôm nay, UniTrain chia sẻ 6 tài liệu DAX từ cơ bản đến nâng cao!

1. DAX Functions Tutorial

Ebook này được thiết kế cho tất cả những độc giả phụ thuộc nhiều vào MS-Excel khi chuẩn bị các biểu đồ, bảng và báo cáo chuyên nghiệp liên quan đến dữ liệu phức tạp. Tài liệu sẽ giúp tất cả những người đọc sử dụng MS-Excel thường xuyên để phân tích dữ liệu bước lên một tầm cao mới. Các chuyên gia sử dụng mô hình hóa dữ liệu và phân tích dữ liệu cho mục đích báo cáo và ra quyết định sẽ rất thích tài liệu này.

2. The Nerd’s Guide to DAX 

Ebook giúp bạn hiểu rõ hơn về DAX một cách nhanh chóng!

UniTrain hy vọng cuốn sách này cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng về DAX – bao gồm mọi thứ từ cách chúng được tạo ra đến tất cả những lợi ích của DAX cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm với Power BI: DAX Fundamental, DAX Functions, Row Level Security, DAX Tips,…

3. DAX Cookbook 

Cuốn sách có hơn 120 công thức để cải tiến doanh nghiệp với phân tích, báo cáo và kinh doanh thông minh (business intelligence). Với 38 trang, tài liệu này sẽ giúp người đọc giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực bằng cách học cách tạo các chỉ số hiệu suất chính phổ biến trong ngành và các phép tính khác bằng cách sử dụng DAX trong các sản phẩm của Microsoft như Power BI, SQL Server và Excel.

4. Beginning DAX with Power BI

Tham gia cùng tác giả Philip Seamark trong hành trình đi qua các tình huống và thách thức chuyển đổi dữ liệu kinh doanh điển hình, đồng thời hướng dẫn bạn từng bước cách giải quyết các thách thức bằng DAX. Các mẹo, thủ thuật và phím tắt với giải thích, ví dụ về SQL để đẩy nhanh quá trình học. Các ví dụ trong cuốn sách từ sơ cấp đến nâng cao, với nhiều lời giải thích chi tiết khi đi qua từng tình huống.

5. Supercharge Power BI

Tài liệu này giải thích rõ ràng các khái niệm về DAX đồng thời cung cấp phương pháp thực hành thực tế để người đọc ứng dụng ngay vào công việc. Bởi vì các kỹ năng bạn sẽ học trong cuốn sách này hoàn toàn có thể chuyển sang Power Pivot cho Excel và ngược lại, bạn thực sự chỉ cần một trong những cuốn sách này để đảm bảo các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu về sự khác biệt trong giao diện người dùng và thực hành những gì bạn đã học, thì việc đọc Supercharge Excel chắc chắn sẽ giúp bạn củng cố việc học của mình trên các giao diện người dùng khác nhau.

5. The Definitive Guide to DAX-Business intelligence with Microsoft Excel, SQL Server Analysis Services, and Power BI

Hướng dẫn toàn diện này hướng dẫn ngôn ngữ DAX trong kinh doanh thông minh, lập mô hình dữ liệu và phân tích. Các chuyên gia tư vấn BI hàng đầu của Microsoft là Marco Russo và Alberto Ferrari giúp bạn làm chủ mọi thứ từ các chức năng của bảng thông qua việc tối ưu hóa mô hình và mã nâng cao. Bạn sẽ tìm hiểu chính xác điều gì sẽ xảy ra khi bạn chạy biểu thức DAX, cách DAX hoạt động khác với các ngôn ngữ khác và cách sử dụng kiến thức này để viết mã nhanh, mạnh mẽ.

TẢI NGAY TẠI ĐÂY

Xem thêm

Khóa học Power BI Essentials, Advanced Power BI & Revision PL-300

Khám phá Power BI và các mẫu báo cáo

[Free Download] 30 Elegant Table Designs in Microsoft Power BI

Cập nhật tính năng mới của Power BI – Tháng 7/2022

Cảm nhận học viên Power BI: Bosch Vietnam