Chiều ngày 11/12, trong không khí thân thiện và gần gũi, buổi Talk show “Is Big4 Career right for your?” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của nhiều bạn sinh viên, người đi làm trong lĩnh vực kế toán, tài chính, thuế… và một số bạn đang thực tập, làm việc tại các công ty Big4.

Hội thảo có sự tham gia của các anh chị diễn giả nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Big4:

– Ms Đoàn Thị Thu Thủy – EY Audit Partner
– Mr Phùng Trọng Hải – Former EY Senior Manager
– Mr Lê Vũ Đức Anh – PwC Senior

Trong buổi hội thảo, các anh chị diễn giả đã chia sẻ rất chân thành và khách quan về con đường sự nghiệp của kiểm toán viên, môi trường làm việc và các cơ hội nghề nghiệp tại Big 4.

Buổi nói chuyện càng sôi nổi hơn khi chuyển sang phần hỏi đáp trực tiếp, các bạn đưa ra rất nhiều câu hỏi cho diễn giả. Bên cạnh những câu hỏi về ngành nghề kiểm toán và Big4, còn có nhiều trao đổi về các vấn đề thực tế mà các bạn đang vướng mắc như: các dịch vụ ngoài kiểm toán tại Big4? việc chuẩn bị cho công việc tư vấn thuế? cơ hội đối với các dịch vụ tư vấn về IT tại Big4? cơ hội điều chuyển công tác tại nước ngoài? những vấn đề cần lưu ý khi chuyển từ công việc kế toán sang kiểm toán?…

Trả lời về lợi ích và kế hoạch học ACCA, các diễn giả chia sẻ “Việc đề cập mình có tham gia một khóa học như ACCA vào CV là một điểm sáng của ứng viên. Nó không chỉ thể hiện bạn đã trang bị các kiến thức chuyên môn, mà còn thể hiện bạn có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ càng, có mục tiêu, định hướng và đã biến thành hành động chứ không chỉ dừng ở kế hoạch.

Ngoài ra, việc bắt đầu học chứng chỉ chuyên môn sớm còn có lợi thế về khả năng đáp ứng chuyên môn phù hợp với kế hoạch thăng tiến. Cũng không nên đợi vừa làm vừa học vì thời gian không nhiều cộng thêm áp lực công việc, càng lên cao càng ít thời gian để học hơn”.

Thông qua những chia sẻ chân thành và khách quan của các anh chị diễn giả, UniTrain hy vọng các bạn đã thu về cho mình nhiều thông tin hữu ích phục vụ việc chuẩn bị cho những kỳ tuyển dụng sắp tới của Big4.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

 

Leave us a Reply