Đại dịch Corona đã tạo ra những tác động đáng kể lên mọi mặt đời sống của người dân toàn thế giới. Dưới đây là những sự kiện chính diễn ra trên thế giới tuần qua.

[Hoa Kỳ] – Xung đột tiềm ẩn liên quan đến Tổng thanh tra phụ trách hoạt động Phục hồi Đại dịch

Gói giải cứu Coronavirus trị giá 2 nghìn tỷ đô la được ký kết vào tuần trước bao gồm việc thành lập văn phòng Tổng thanh tra mới để giám sát việc giải ngân hơn 400 tỷ đô la cho các khoản vay khẩn cấp. Theo tờ Washington, các biện pháp này tiềm ẩn một cuộc đụng độ giữa Quốc hội Hoa Kỳ và Nhà Trắng. Tổng thống Trump muốn hạn chế một số điều khoản giám sát “bằng cách khẳng định thẩm quyền của Tổng thống đối với văn phòng Tổng thanh tra mới”. Trong một tuyên bố được đưa ra, Tổng thống đã tỏ ý không hài lòng về điều khoản yêu cầu Tổng Thanh tra phải thông báo cho Quốc hội nếu chính quyền giữ lại thông tin mà các cơ quan điều tra yêu cầu.

[EU] – Các công ty EU đối mặt với nhiều thách thức tuân thủ luật lệ

Các công ty hoạt động tại Liên minh châu Âu (EU) đang phải đối mặt với những thách thức tuân thủ luật lệ khi các cơ quan quản lý ở đây nới lỏng hoạt động giám sát do đại dịch COVID-19. Sự nới lỏng các quy tắc tạo ra cơ hội cho gian lận và tham nhũng. Ngoài ra, các công ty không nên xem việc nới lỏng như một tín hiệu để bỏ qua các quy tắc và quy định. Kiểm toán viên nội bộ có thể đóng vai trò chính trong việc hợp tác với các nhân viên pháp chế của công ty để xác định, giảm thiểu và kiểm soát các rủi ro đó.

[Toàn cầu] – Cách các công ty quản lý nhân viên mùa đại dịch

Các nhà quản lý tài sản đang phân tích các phản ứng của các công ty đối với đại dịch COVID-19 và sử dụng các kết quả trong nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị. Các nhà quản lý đang xem xét cách các công ty đối xử với nhân viên của họ, bao gồm cả bồi thường và lợi ích được cung cấp cho nhân viên trong thời gian đóng cửa, cũng như các biện pháp an toàn cho nhân viên. Kiểm toán nội bộ có thể cung cấp hướng dẫn cho ban quản lý trong việc phát triển các gói bồi thường và lợi ích nhằm giải quyết sự gián đoạn mà các công ty phải đối mặt trong đại dịch.

[Hoa Kỳ]- Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) sẽ không thực thi tuân thủ trong đại dịch

Vào ngày 26 tháng 3, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ sẽ ngừng thi hành vô thời hạn nhiều quy định về môi trường của mình do sự bùng phát COVID-19. Theo một bài báo trên Business Insider, mặc dù cơ quan này mong muốn các cơ sở kinh doanh tuân thủ các quy định “trong trường hợp có thể dự đoán được”, sẽ không có hình phạt cho việc không tuân thủ nghĩa vụ giám sát và báo cáo. Chính sách này chỉ áp dụng cho các vi phạm dân sự và “không cung cấp sự khoan hồng cho các hành vi vi phạm hình sự có chủ ý của pháp luật”. Trong một môi trường mà các tổ chức sẽ phải tự chịu trách nhiệm nhiều hơn, khả năng kiểm toán nội bộ để đảm bảo sự khách quan, độc lập trước các rủi ro liên quan đến ô nhiễm sẽ rất quan trọng.

[Toàn cầu] – Đại dịch đang thúc đẩy việc chuyển đổi kỹ thuật số và mở rộng khoảng cách kỹ thuật số giữa các ngành

Chính sách cách lý toàn xã hội đã thúc đẩy các tổ chức tăng đầu tư vào việc chuyển đổi kỹ thuật số để số hóa các hoạt động và dịch vụ của họ với tốc độ thậm chí nhanh hơn. Theo một bài báo trên Tạp chí Harvard Business Review, các công ty chậm số hóa có thể bị bỏ lại phía sau. Trong khi đó, các lĩnh vực không thể số hóa hoàn toàn – vận tải, khách sạn, bán lẻ truyền thống – đang phải đối mặt với nhiều vấn đề kinh tế và xã hội hơn, chẳng hạn như sa thải và các vấn đề sức khỏe của nhân viên. Cuộc khủng hoảng hiện nay nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc chuyển đổi kỹ thuật số.

–UniTrain – Mai Phương biên dịch–

Nguồn: Internal Auditor

>>> Cập nhật thêm tin tức Thế giới về Covid19

Tags