Cũng giống như bài thi giấy, bài thi trên máy (CBE) có 4 kì thi hàng năm vào tháng 3, 6, 9 và 12. Tiêu chuẩn của bài thi CBE cũng giống như bài thi giấy, nên cả 2 đều có giá trị tương đương nhau.

Câu hỏi đánh giá khách quan

Đối với mục A, có 7 dạng câu hỏi nhỏ: Multiple choice – Câu hỏi trắc nghiệm chọn 1 đáp án, Multiple Response – Câu hỏi trắc nghiệm chọn nhiều hơn 1 đáp án, Fill in the blank – Điền vào chỗ trống, Drag and drop – Kéo và thả, Drop down list – Chọn từ hộp danh sách, Hot spot và Hot Area.

Đối với mục B, mỗi tình huống đánh giá khách quan bao gồm 5 câu hỏi đánh giá khách quan (OT questions) xoay quanh một tình huống đơn lẻ. 5 câu hỏi trắc nghiệm trong mỗi tình huống này có thể là bất kỳ dạng câu nào đã trình bày ở phần 1.

Truy cập Guide to session CBEs (PDF) để biết thêm thông tin.

Câu hỏi dài

Để trả lời dạng câu hỏi này, thí sinh sẽ sử dụng các công cụ mà nhà tài chính chuyên nghiệp dùng: bảng tính, bảng tính được định dạng trước, Word và Word được định dạng trước.

Truy cập http://bit.ly/2Phi8rO  để luyện tập sử dụng các công cụ này.

Thời lượng bài thi

Đối với kì thi tháng 12/2018 và kì tháng 3/2019: 3 giờ 20 phút (thêm 10 phút đọc hướng dẫn trước khi thi).

Đối với kì thi tháng 6/2019 trở đi:  3 giờ (thêm 10 phút đọc hướng dẫn trước khi thi).

Khung thời gian thi

Có 3 khung thời gian thi

Tại 1 số trung tâm tổ chức bài thi CBE, thí sinh có thể chọn thi vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Điều này cho phép thí sinh linh hoạt trong việc xếp lịch.

*Link gốc: http://bit.ly/2PlbgJN

Xem thêm

Những lưu ý trước, trong và sau kỳ thi ACCA

Tips hướng dẫn 9 dạng câu hỏi trong bài thi ACCA trên máy (CBE)

 

Tags

Leave us a Reply