Nếu bạn đã là dân Tài chính – Ngân hàng chính hiệu, hãy xem những nghề hot nhất trong ngành hiện nay để vạch sẵn kế hoạch tương lai cho mình nhé!

✔️ NGÂN HÀNG – CHUYÊN VIÊN QUAN HỆ KHÁCH HÀNG (CRM)

Vị trí quan hệ khách hàng là một trong những vị trí lí tưởng với nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân nhưng cũng khá nhiều thách thức. Đây là một trong những vị trí có số lượng tuyển dụng lớn, ưu tiên những người trẻ trung, năng động và chấp nhận cả các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp.
Với chuyên viên quan hệ khách hàng, công việc không chỉ đơn thuần là cho vay thông thường, mà còn phải tư vấn khách hàng.

✔️ NGÂN HÀNG – TƯ VẤN TÍN DỤNG

Cùng độ hot với chuyên viên quan hệ khách hàng, tư vấn tín dụng được coi là thành phần quan trọng tại các ngân hàng. Bởi họ chính là yếu tố quyết định sự phát triển và thành công của một ngân hàng
Nhân viên tư vấn tín dụng là người trực tiếp thực hiện các công việc nghiệp vụ và tiếp xúc với khách hàng. Do đó họ được yêu cầu cao hơn về nghiệp vụ và khả năng, đối mặt với nhiều thách thức hơn nhưng cũng từ đó mà phát triển nhanh hơn.

✔️ TÀI CHÍNH VÀ NGÂN HÀNG – CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ RỦI RO

Chuyên viên quản trị rủi ro đóng một vai trò quan trọng trong việc phân tích và dự báo những rủi ro, đồng thời lên phương án để giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện nay, chuyên viên quản trị rủi ro lại dẫn đầu xu hướng việc làm với nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn.
Chuyên viên quản trị rủi ro sẽ tiếp xúc hằng ngày với những công nghệ hiện đại nhất. Hình dung một cách đơn giản quản trị rủi ro chính là đảm bảo cả con người và máy móc đều hoạt động, vận hành không sai sót và hiệu quả. Tuy nhiên, chuyên viên còn đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng như: hệ thống hóa data, dùng công nghê để kiểm tra, chứng thực hồ sơ khách hàng,..

✔️ TÀI CHÍNH – KIỂM TOÁN

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, Kiểm toán là xác minh và bày tỏ ý kiến về thực trạng hoạt động tài chính của các doanh nghiệp, bằng hệ thống phương pháp kĩ thuật riêng của kiểm toán, do các kiểm toán viên có trình độ nghiệp vụ tương xứng thực hiện trên cơ sở hệ thống pháp lý có hiệu lực.
Kiểm toán là một công việc đòi hỏi sự linh hoạt trong tổ chức công việc, vì sau khi hoàn thành kiểm toán cho một công ty, chuyên viên phải tiếp tục tiến hành kiếm toán cho một công ty khác.

✔️ TÀI CHÍNH – TƯ VẤN THUẾ

Hiện nay Tư vấn Thuế là mảng dịch vụ rất lớn mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán quan tâm. Các công ty kiểm toán lớn thường có mảng Tư vấn Thuế mạnh và hàng năm tuyển dụng một số lớn sinh viên mới ra trường từ các ngành tài chính, kế toán và thuế. Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao về nghề Tư vấn Thuế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như làm việc tại big 4 hoặc làm việc tại khoảng 300 công ty kiểm toán – Tư vấn Thuế khác tại Việt Nam
<Vietnam Online Career Fair>
Xem thêm