Đâu chỉ qua trường lớp, ta mới học được những điều mới mẻ. Qua từng trang sách, bạn vẫn có thể mở ra cho mình những chân trời mới, tự do trong chính suy nghĩ của mình. Tạm gác lại công việc, deadline, hãy cùng UniTrain điểm qua 6 cuốn sách hay nhất mà nhà kế toán trẻ nên đọc do Reed Business School bình chọn nhé!

The Go-Giver 

The Go-Giver 

Tác giả: Bob Burg & John David Mann

Đây là một cuốn sách tuyệt vời về cách phát triển lòng tin và cách cống hiến nhiều hơn trong thế giới kinh doanh. Thông điệp đơn giản của nó là thông qua việc cho đi, bạn sẽ nhận được những lợi ích, đặc biệt là khi bạn cống hiến, cho đi vì bản thân thực sự muốn mang lại cho khách hàng hoặc các mối quan hệ làm ăn của mình một điều gì đó có giá trị. Đây chắc chắn là một lựa chọn dành cho những ai muốn phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp, vì nó đưa ra một quan điểm đa chiều, không thường được đề cập đến trong kinh doanh.

Effortless: Make It Easier to Do What Matters Most

Effortless: Make It Easier to Do What Matters Most

Tác giả: Greg McKeown

Tác giả ủng hộ việc chỉ theo đuổi những thứ cần thiết và nói không với mọi thứ khác cho cuộc sống của bạn. Để làm được điều này, McKeown khuyên chúng ta nên trả lời được điều gì thực sự cần thiết đối với bạn. Qua đó, bạn có thể đưa ra các quyết định tại nơi làm việc và gia đình dựa trên câu trả lời của bản thân. McKeown đưa ra trường hợp rằng một trong những trở ngại lớn nhất đối để chạm tới thành công chính là sự cân bằng và tập trung. Chính những yếu tố này sẽ giúp bạn trở nên thành công và hạnh phúc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Crucial Conversations: Tools for Talking When Stakes are High

Crucial Conversations: Tools for Talking When Stakes are High

Tác giả: Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan & Al Switzler

Đây là một cuốn sách tuyệt vời về giao tiếp. Tác giả cho rằng: thành công trong sự nghiệp bắt đầu từ khả năng giao tiếp, cho dù là với khách hàng tại một cuộc họp nhân viên, trong một triển lãm thương mại, hoặc chỉ tình cờ trong phòng cà phê. Cuốn sách tập trung vào các cuộc trò chuyện quan trọng như: khi tỷ lệ đặt cược cao, bất đồng quan điểm hoặc sự phản ứng mạnh mẽ của cảm xúc. Qua đó cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách quản lý các cuộc trò chuyện như vậy một cách hiệu quả.

Applying International Financial Reporting Standards 

Applying International Financial Reporting Standards 

Tác giả: Ruth Picker et al

Có thể đây không là cuốn sách hấp dẫn nhất, nhưng đây là cuốn sách cung cấp thông tin, chi tiết thực tế nhiều nhất dành cho những người quan tâm đến việc thực hiện công việc chính xác và muốn tiếp tục học sau khi tốt nghiệp. Trọng tâm cuốn sách giải thích và phân tích các yêu cầu báo cáo tài chính theo IFRS. Mỗi chương có nhiều ví dụ minh họa trình bày và giải thích các yêu cầu và thủ tục báo cáo.

Valuation: Measuring and Managing the Value of Companies 

Valuation: Measuring and Managing the Value of Companies 

Tác giả: McKinsey & Company

Đây chính xác là cuốn sách hướng dẫn chi tiết nhất, giúp các chuyên gia tài chính trên toàn thế giới trong việc đo lường, quản lý và tối đa hóa giá trị của cổ đông và công ty. Định giá doanh nghiệp là sự giao thoa của chiến lược và tài chính. Vì thế đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai mong muốn nắm giữ vị trí chiến lược trong tương lai.

The Second Curve: Thoughts on Reinventing Society 

The Second Curve: Thoughts on Reinventing Society 

Tác giả: Charles Handy

Đây là tựa sách dành cho những người thích suy nghĩ và có cái nhìn triết học hơn về thế giới. Handy tiếp nối những cuốn sách trước đây của mình và nâng tầm, mở ra cái nhìn mới mẻ hơn về tương lai để xem những thách thức và cơ hội nào đang ở phía trước. Cuốn sách bao gồm cả việc đặt câu hỏi về tính bền vững của chủ nghĩa tư bản, tín dụng và tăng trưởng.

UniTrain tổng hợp

Xem thêm

6 Trang thông tin quốc tế mọi người học ACCA nên theo dõi

Các câu chuyện kế toán, tư vấn đáng đọc nhất năm 2020