Sự chuẩn bị tốt được xem như chìa khóa của thành công, giúp bạn có được một tâm thế vững vàng để có thể vượt qua những câu hỏi phỏng vấn cơ bản. “Why do you want to work in this company?” là một trong những câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn. Đây là một số gợi ý để bạn trả lời câu hỏi thật thuyết phục.

Nên nói về một điểm mạnh của công ty

Tốt nhất là trong câu trả lời, bạn nên đưa ra được điểm mạnh hoặc điểm khác biệt về công ty mà bạn thích. Để biết được điều này bạn cần phải nghiên cứu về công ty. Ví dụ như nghiên cứu về văn hoá công ty trên website, về tầm nhìn của CEO trên các bài báo đưa tin, về hoạt động của công ty,…

Thể hiện là bạn đã thích công ty này từ rất rất lâu rồi

Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, hãy nên thể hiện rằng bạn đã thích công ty này từ rất lâu về trước, hạn chế việc bạn nói thích vị trí này vì đang apply cho nó.

Để thể hiện được điều này thì nên có sự tìm hiểu sâu về công ty, về câu chuyện của công ty đó, từ ngày thành lập, những khó khăn công ty từng gặp và cách vưọt qua để thành công như ngày hôm nay.

Nói về tương lai của công ty

Bên cạnh việc hiểu về lịch sử của công ty, bạn cũng nên tìm hiểu về định hướng và tầm nhìn, hướng phát triển, dự án mở rộng quy mô,… của công ty đó trong tương lai.

Cuối cùng là, hãy tự tin là chính mình

Nếu bạn có câu chuyện gì hay ho gắn liền với công ty, hãy kể ra câu chuyện đó. Ví dụ trong một lần bạn thăm quan văn phòng, thấy các anh chị làm việc chuyên nghiệp, môi trường làm việc rất tốt, nên em ước mơ được làm việc tại môi trường này. Cá nhân hoá lúc nào cũng là tốt nhất.

Không có câu trả lời nào hoàn hảo 100% cho câu hỏi này. Hãy cho người phỏng vấn biết bạn chọn lựa kỹ lưỡng nơi mình muốn làm việc chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào. Ngoài ra, hãy khẳng định đây là công ty bạn muốn cống hiến khả năng của mình.

→ Xem thêm:

11 mẹo để trở nên ấn tượng trước – trong và sau buổi phỏng vấn

Leave us a Reply