ACCA vẫn luôn được xem được xem là tấm vé quý giá giúp bạn mau chóng có được lộ trình phát triển thuận lợi nhất để đến gần hơn với thế giới tài chính chuyên nghiệp. Vậy với những “tân binh” mới chập chững tìm hiểu về lĩnh vực này, liệu bạn đã nhìn thấy được hết vai trò quan trọng của ACCA, từ đó định hướng được con đường sự nghiệp trong tương lai một cách rõ ràng và cụ thể hơn chưa? Dưới đây là 4 lý do tại sao bạn nên đầu tư cho một tấm bằng chuyên môn quốc tế ACCA:

  1. Được công nhận và áp dụng một cách rộng rãi

ACCA là chứng chỉ kế toán của Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc – là hiệp hội lớn mạnh bậc nhất trong ngành kế toán, dựa trên những chuẩn mực kế toán, kiểm toán quốc tế và đạt được sự công nhận nhờ mạng lưới rộng khắp với các công ty, tổ chức trong nước và đa quốc gia, các viện giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới. Do đó, có trong tay tấm bằng ACCA đồng nghĩa với việc bạn có thể mở ra cánh cửa được tiếp cận với cơ hội việc làm chất lượng trên toàn cầu.

  1. Thước đo năng lực

Không chỉ đơn thuần gói gọn chuyên môn trong nghiệp vụ tài chính kế toán, giáo trình ACCA còn mở rộng sang cả những kỹ năng liên quan khác cần thiết không kém đối với một chuyên gia tài chính như: kỹ năng giao tiếp, tư duy chiến lược, làm việc với con người cũng như trình độ công nghệ thông tin. Hoàn thành được các cấp bậc trong ACCA chứng minh được năng lực của bạn “không phải dạng vừa” để có thể tự tin ứng tuyển vào những công ty hàng đầu trong ngành.

  1. Tính toàn diện

Chứng chỉ ACCA cung cấp cho người học một loạt các mảng kiến thức cốt lõi như kiểm toán, thuế, luật kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, kế toán tài chính nâng cao … đồng thời mang lại những trải nghiệm thực tiễn khi được giải quyết các case study trong thực tế. Bởi các nhà tuyển dụng hiện nay rất chú trọng vào những kỹ năng và tư duy của ứng viên khi đối mặt với những tình huống cụ thể, từ đó có thể kiểm tra được năng lực và tư duy giải quyết vấn đề vốn là yếu tố then chốt đòi hỏi trong bất cứ ngành nghề nào.

  1. Có được sự tin cậy của các nhà tuyển dụng

Với sự chuyên sâu và bài bản như vậy, ACCA là một minh chứng xác đáng cho khả năng vượt trội trong chuyên môn của bất cứ ứng viên nào. Với mối quan hệ với hàng ngàn nhà tuyển dụng và các hiệp hội trên thế giới, ACCA luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu để lựa chọn những gương mặt ưu tú thúc đẩy sự phát triển của công ty nói riêng và ngành kế toán tài chính nói chung.

Xem thêm

Cơ hội nghề nghiệp với ACCA

Tìm hiểu chương trình học và thi ACCA

Học thử ACCA tại UniTrain

Khóa học ACCA Financial Accounting

Khóa học ACCA Financial Reporting

 

Leave us a Reply