Dashboard là một giao diện số trực quan được sử dụng để thu thập và tổng hợp dữ liệu với nhiều biểu đồ động, thay đổi theo các thông số đầu vào giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian làm việc và trình bày các báo cáo.

Có nhiều lý do để Dashboard Reporting trở thành giải pháp báo cáo phân tích hiệu quả nhất hiện nay:

  • Tiết kiệm thời gian –  Việc tốn thời gian để lập báo cáo và phân tích đã được hạn chế bằng việc trình bày tất cả thông tin tổng hợp trong một báo cáo.
  • Nâng cao hiệu suất công việc – Thiết kế thông tin trực quan, hạn chế các số liệu quá nhiều bằng những biểu đồ, đồ thị động giúp bạn giảm áp lực thị giác khi đọc và dễ dàng nắm được dòng chảy của những thông tin cần thiết.
  • Cung cấp cái nhìn tổng quan nhưng cũng rất chi tiết – Thông tin tổng quan trong Dashboard được phát triển với khả năng thu nhận thông tin chi tiết theo yêu cầu và đối tượng người dùng mong muốn.

Với những ưu điểm vượt trội này, Dashboard Reporting đang được nhiều doanh nghiệp và cá nhân quan tâm sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau gồm Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Vận hành, Quản lý chuỗi, Startup, Marketing, Nhân sự …  Nhằm giúp bạn làm quen với giá trị báo cáo Dashboard cũng như trải nghiệm các Template trực quan, UniTrain tổ chức buổi Workshop Dashboard report in Power BI vs Excel – Get better insights vào sáng Chủ nhật, ngày 16/2/2020 tại văn phòng UniTrain.

Nội dung

– Vì sao Visualization là xu hướng hiện nay tại các doanh nghiệp và vai trò trực quan hóa dữ liệu bằng Dashboard?

– Giới thiệu các công cụ lập báo cáo Dashboard phổ biến hiện nay

  • + Trực quan hóa dữ liệu trong Excel: ưu điểm, hạn chế, ứng dụng, demo
  • + Power BI tools: ưu điểm, hạn chế, process tạo hệ thống BI cơ bản, ứng dụng, demo

– Các Template hỗ trợ ứng dụng Dashboard Excel và Dashboard Power BI trong công việc

Diễn giả

Anh Phùng Trọng Hải

Anh Phùng Trọng Hải có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính ngân hàng và tư vấn doanh nghiệp, từng giữ các vị trí:

  • Giám đốc Bộ phận Phân tích và Hoạch định tài chính (Associate Director, Head of FP&A) | Zuellig Pharma Việt Nam
  • Chủ nhiệm kiểm toán cao cấp (Senior Manager) | EY Việt Nam.

Anh Hải là người giàu kinh nghiệm thực tế trong việc vận dụng kỹ thuật Dashboard reporting trong lập báo cáo tại các công ty đa quốc gia.

Trong vai trò Giám đốc Bộ phận Phân tích và Hoạch định tài chính, thầy đã thiết lập quy trình làm việc của bộ phận, xây dựng và hoàn thiện hệ thống thông tin tài chính và báo cáo quản trị theo mô hình hiện đại, quản lý tập trung và tự động hóa; phối hợp hoạch định các chiến lược dài hạn, lập và kiểm soát dự báo, ngân sách, quản lý dòng tiền và chỉ đạo các dự án tài chính, quản trị rủi ro tài chính, tư vấn kế hoạch và thẩm định hiệu quả các dự án đầu tư.

Anh Hồng Đăng Khoa

Anh Hồng Đăng Khoa hiện là Chuyên viên tài chính cao cấp khối Ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng VIB, từng đảm nhận vị trí chuyên viên MIS khối Tài chính tiêu dùng ngân hàng OCB, trước đó anh từng là kiểm toán viên tại EY Việt Nam.

Với đam mê về mảng dữ liệu và phân tích dữ liệu, anh Khoa không ngừng phát triển kỹ năng về Excel, các ngôn ngữ truy vấn SQL, DAX và các ứng dụng BI. Anh luôn hướng tới việc nâng cao năng suất công việc thông qua các ứng dụng, ngôn ngữ lập trình vào các báo cáo quản trị.

Cách thức tham gia

– Đăng ký online qua link sau: LINK (UNITRAIN ĐÃ NGƯNG NHẬN ĐĂNG KÍ DO ĐÃ ĐỦ SỐ LƯỢNG NGƯỜI THAM GIA)
– Hoặc đăng ký trực tiếp qua Hotline: 0901 175 625 | (028) 66 826 629.
– Đăng ký thành công khi bạn nhận được mail xác nhận của Ban tổ chức.
– Hạn đăng ký tham gia: 15/02/2020

Thông tin chi tiết

– Thời gian: 9:30 am Sáng Chủ nhật, ngày 16/2/2020

– Địa điểm: UniTrain Co., Ltd. – Tầng 4, tòa nhà Thiên Sơn, 5 Nguyễn Gia Thiều, Quận 3, TP. HCM

– Đơn vị tổ chức: Trung tâm Đào tạo UniTrain

Lưu ý

– Số lượng chỗ ngồi có hạn. Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận đến những bạn đăng ký thành công.
– UniTrain tôn trọng thời gian của Diễn giả và các thành viên tham dự, do đó mong các bạn đến sớm 15 phút để check-in và ổn dịnh chỗ ngồi.