Power BI của Microsoft tiếp tục chiếm thị phần của thị trường phần mềm nghiệp vụ thông minh với vai trò là công cụ được ưa thích nhất. Hãy cùng xem qua các xu hướng của Power BI cũng như những gì có thể xảy ra trong tương lai.

Bận rộn công việc với Power BI – Mobile Power Bi

Đại dịch đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang tính linh hoạt tại nơi làm việc cao hơn và Power BI di động đang cho phép sự thay đổi đó. Khả năng truy cập cao hơn vào bảng thông tin Power BI cho phép nhân viên cho phép dữ liệu thúc đẩy các quyết định của họ, bất kể họ ở đâu.

Một trong những thế mạnh liên tục của Microsoft là phạm vi tiếp cận rộng rãi của phần mềm của họ – không chỉ là phạm vi mà còn là việc sử dụng thiết bị di động của nó – bắt nguồn từ cam kết tiếp tục của Microsoft trong việc củng cố và mở rộng thị phần của mình.

Ứng dụng Power BI rất dễ sử dụng và cho phép những nhân viên không phải lúc nào cũng ở trong văn phòng hoặc không thể sử dụng máy tính xách tay của họ để truy nhập thông tin chuyên sâu quan trọng nhằm thúc đẩy các quyết định năng suất và hiệu quả.

Không thể đánh giá thấp tiềm năng to lớn để phần mềm kinh doanh trở nên thân thiện với thiết bị di động hơn khi chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của mình. Tầm quan trọng của công nghệ di động được nhấn mạnh bởi thực tế là 56% tất cả các tìm kiếm của Google được hoàn thành trên thiết bị di động (Thống kê Internet).

Doanh nghiệp nhỏ và Power BI

Trước đây, nghiệp vụ thông minh chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn, với những người nổi tiếng nặng nề có thể đủ khả năng cho các nhà phân tích kinh doanh có trình độ học vấn cao để rút ra thông tin chi tiết từ dữ liệu theo cách thủ công.

Với giao diện thân thiện với người dùng và giá cả linh hoạt đã cho phép các doanh nghiệp nhỏ thực hiện bước đầu tiên để áp dụng Power BI cho chính họ và tận dụng thông tin chuyên sâu hiện có sẵn cho họ. Chúng ta dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục; với các doanh nghiệp nhỏ nhận ra tiềm năng của họ thông qua Power BI.

Một số người đã cho rằng hơn 46% doanh nghiệp nhỏ sử dụng các tính năng mạng ảo của Power BI. Chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng phần mềm nghiệp vụ thông minh như một phần cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của họ (Anthony, 2022).

Power BI quốc tế 

Nhiều khả năng Microsoft Power BI sẽ có sự gia tăng sử dụng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các trung tâm tài chính Đông Nam Á như Singapore, bất chấp vị thế thị trường của Tableau.

Mức độ phổ biến của Power BI tiếp tục tăng lên và sự thống trị của nó với tư cách là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này một lần nữa được Gartner công nhận, trong Magic Quadrant for Analytics and Business Intelligence Platforms, 2022.

Mặc dù có những bước tiến lớn trong công nghệ trong hai thập kỷ qua, vẫn chưa có một phần mềm duy nhất nào làm được tất cả. Điều này có thể được quy cho nhiều thứ; thiếu nhu cầu vì các nhu cầu khác nhau hoặc nó có thể được coi là không cần thiết vì khả năng của các nền tảng khác. Thay vào đó, chúng ta thấy rằng chúng ta có thể nhúng các khía cạnh của một số phần mềm vào những nơi khác.

Đây là một tùy chọn trong Power BI. Báo cáo Power BI có thể được nhúng vào nhiều nơi, chẳng hạn như trên site nội bộ hoặc site SharePoint. Chúng ta có thể thấy việc tăng cường sử dụng tính năng nhúng cho các doanh nghiệp để phổ biến dữ liệu đến nhiều đối tượng hơn nhằm đạt được lợi thế cạnh tranh.

AI và Phân tích xu hướng trong Power BI

AI đã là trụ cột chính của các doanh nghiệp trong nhiều năm. Với việc trí tuệ nhân tạo được sử dụng để tương tác với khách hàng và nhân viên; truyền tâm trí của bạn vào các hộp trò chuyện tự động trên rất nhiều trang web để có một ví dụ điển hình về cách AI có thể được sử dụng.

AI có thể được sử dụng để tự động hóa phân tích dữ liệu với ví dụ rõ ràng nhất là tiếp thị; các công ty thu thập thông tin về khách hàng của họ để phân tích hành vi của họ và nhắm mục tiêu các chiến dịch đối với họ. Mặc dù đây là tất cả những gì rất ‘anh lớn’, nhưng nó đang lan rộng, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Để làm cho các chiến dịch này hiệu quả nhất có thể, dữ liệu cần được thu thập và phân tích đúng cách và đây là lúc Power BI xuất hiện. AI được tích hợp trong ứng dụng có thể được sử dụng để tạo ra những hiểu biết thực sự mà con người có thể không nhận được.

Phân tích dự đoán trong Power BI có thể chuyển thành lợi nhuận lớn và chúng ta đang dự đoán việc sử dụng nhiều hơn các chức năng dự đoán của Power BI.

Ngoài ra còn có khả năng sử dụng AI để phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra lợi thế. Trong một cuộc khảo sát với 1.000 giám đốc điều hành công nghệ của PWC, 37% doanh nghiệp đã áp dụng rộng rãi các công nghệ AI và hơn 35% đã sử dụng nó theo nghĩa hạn chế.

Trường Công giáo NSW, Úc đã sử dụng Power BI để hợp lý hóa và tập trung dữ liệu có nguồn gốc từ nhiều hệ thống và làm cho chúng có sẵn ngay lập tức. Họ đang sử dụng dữ liệu này để cải thiện kết quả của học sinh và quản lý nghĩa vụ báo cáo của họ.

Cách làm việc mới của họ giúp họ tiết kiệm hàng trăm giờ thời gian bằng cách tự động hóa các quy trình thủ công trước đây. Có quyền truy cập vào dữ liệu kết hợp từ nhiều nguồn đang mở ra những khả năng phân tích mới bao gồm phân tích dự đoán và mô hình học máy.

Truyền tải thông tin với Dashboard

Dashboard tạo bởi PowerBI

Dashboard tạo bởi Power BI

Storytelling là một phần thiết yếu của hầu hết mọi công việc và Power BI là một trong những cách hiệu quả nhất để kể (và bán) một câu chuyện. Khả năng Power BI chuyển đổi dữ liệu thành hình ảnh thú vị và nhiều thông tin sẽ đưa cách kể chuyện của bạn lên một tầm cao mới. Với 65% số người là người học bằng hình ảnh (Spencer, 2018), hình ảnh hấp dẫn và dễ hiểu là điều bắt buộc. Ghép nối những hình ảnh này với một câu chuyện hấp dẫn để bán câu chuyện của bạn.

Mở rộng quy mô UP

Có rất nhiều câu chuyện trên trang web của Microsoft nêu chi tiết các quá trình chuyển đổi được thực hiện bởi các công ty cả lớn và nhỏ sang các hệ thống tích hợp quy mô lớn của Microsoft. Xu hướng mở rộng quy mô ngày càng tăng này có thể sẽ tiếp tục vào năm 2022. Đây không chỉ là sự phản ánh năng lực to lớn của Power BI mà còn phản ánh sự phát triển của công nghệ.

Như đã đề cập, sự thành công của Power BI và các phần mềm nghiệp vụ thông minh khác có thể sẽ thu hút những người chơi mới nhìn thấy khoảng trống cho một hệ thống tập trung và lấp đầy nó. Trong 5 – 10 năm tới, có thể là tiêu chuẩn ngành để tích hợp các khả năng BI vào các hệ thống hiện có, chẳng hạn như CRM của công ty bạn.

Những gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ đi đầu trong việc tiếp tục ‘cuộc cách mạng dữ liệu’ vì họ nằm trong số ít các tổ chức có phạm vi tiếp cận tài chính và công nghệ để mở rộng quy mô lưu trữ dữ liệu theo cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các ngành. M liên quan đến trung tâm dữ liệu.

Chuẩn bị dữ liệu là một vấn đề lớn, với các công ty lựa chọn giữa kho dữ liệu và kho dữ liệu tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức. Hồ dữ liệu và Kho: như được minh họa, sự khác biệt chính giữa hồ dữ liệu và kho là cách dữ liệu được lưu trữ. Kho dữ liệu được lưu trữ với dữ liệu đã được tổ chức và xử lý, trong khi kho dữ liệu chứa dữ liệu chưa được tổ chức và chưa được xử lý.

Cộng tác với BI

Hợp tác là trọng tâm của bất kỳ liên doanh thành công nào. Tập hợp nhiều người với các bộ kỹ năng khác nhau sẽ đảm bảo rằng dự án của bạn sẽ đạt được tiềm năng của nó. Có thể chia sẻ sản phẩm cuối cùng và chia sẻ khả năng chỉnh sửa sẽ cải thiện đáng kể kết quả của báo cáo của bạn. Quyền truy cập vào dữ liệu tốt nhất và cập nhật nhất sẽ thúc đẩy các quyết định tốt hơn.

Xu hướng dân chủ hóa dữ liệu sẽ tiếp tục, với dữ liệu ngày càng trở nên dễ tiếp cận với nhiều người hơn. Thay vì tự hỏi những con số là gì, nhân viên ở mọi cấp độ sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu ảnh hưởng đến những gì họ làm hàng ngày.

Trong thực tế, Power BI có thể đóng vai trò trung gian giữa người quản lý và nhân viên ở các cấp độ khác nhau. Hãy nghĩ về một doanh nghiệp sản xuất: Power BI có thể giúp xác định các điểm yếu và nút thắt cổ chai, đồng thời cho phép các nhà quản lý và những người trên sàn cộng tác để giải quyết vấn đề. Dữ liệu phù hợp có thể giúp giải quyết hầu hết mọi vấn đề.

Kết luận

Vẫn còn phải xem Power BI sẽ được cập nhật như thế nào vào năm 2022 để đáp ứng nhu cầu của ngành và liệu các xu hướng trên có tiếp tục hay không. Những gì chúng ta biết là lĩnh vực kinh doanh thông minh đang phát triển nhanh chóng và chúng ta có thể sẽ tiếp tục thấy những thay đổi thú vị trong không gian này.

Xem thêm

Cách đồng bộ hóa công cụ Google Calendar với Outlook

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI