Cuối tuần là dịp lý tưởng cho những cuốn sách hay ho. Cùng UniTrain điểm qua 6 cuốn sách kinh doanh hay nhất năm 2020 do Financial Times và McKinsey bầu chọn nhé!

1. Deaths of Despair and the Future of Capitalism

Tác giả: Anne Case và Angus Deaton

Deaths Of Despair And The Future Of Capitalism

Tiền đề cơ bản của giấc mơ Mỹ là mỗi thế hệ làm tốt hơn một chút so với cha mẹ của họ. Năm 2015, nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Angus Deaton và nhà kinh tế học Anne Case phát hiện ra rằng nước Mỹ đã không còn thực hiện đúng lời hứa đó.

Tỷ lệ tử vong của người lao động da trắng ở nước này đang tăng lên và tuổi thọ thì giảm từng ngày. “Thủ phạm” chính của “cái chết của tuyệt vọng” này là tự tử hoặc lạm dụng chất kích thích. Cuốn sách bán chạy này đi sâu vào những gì đã xảy ra và những gì chúng ta nên làm trước tình hình đó.

2. No Filter

Tác giả: Sarah Frier

No Filter

Được mô tả là “câu chuyện nội bộ của Instagram”, cuốn sách của phóng viên Sarah Frier của Bloomberg mở ra một cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động của Thung lũng Silicon.

“No filter kết hợp giữa báo cáo chuyên sâu phi thường với cách kể chuyện bùng nổ. Cuốn sách đi sâu vào giải thích cách mà Instagram đã định hình cuộc sống của chúng ta, cho dù bạn có sử dụng ứng dụng này hay không. Đó không chỉ là một câu chuyện kinh doanh; đó là một câu chuyện về văn hóa, sự nổi tiếng và cuối cùng là sự kết nối giữa con người,”

3. No Rules Rules

Tác giả: Reed Hastings và Erin Meyer

No Rules Rules

Đây là chuyến đi sâu vào nền văn hóa độc đáo, đáng thảo luận tại Netflix bởi Giám đốc điều hành và một giáo sư trường kinh doanh đã giành được đề xuất từ Satya Nadella.

“Tôi đã có vinh dự học hỏi từ cá nhân Reed và nghiên cứu văn hóa Netflix. Những hiểu biết sâu sắc trong cuốn sách này là vô giá đối với bất kỳ ai đang cố gắng tạo ra và duy trì văn hóa tổ chức”, CEO của Microsoft nói về No Rules Rules.

4. Reimagining Capitalism: How Business Can Save the World

Tác giả: Rebecca Henderson

Reimagining Capitalism

Với thế giới đang bùng cháy theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng như hiện nay, hầu như tất cả mọi người đều đang tuyệt vọng tìm cách cứu vãn tình hình, kể cả các nhà tư bản. Họ có thể muốn đọc cuốn sách này của một giáo sư Harvard, cuốn sách cố gắng phác thảo cách tạo ra lợi nhuận để dung hòa với một xã hội lành mạnh hơn và một trái đất khỏe mạnh hơn.

5. If Then: How the Simulmatics Corporation Invented the Future

Tác giả:Jill Lepore

If Then

Bạn có thể chưa từng nghe nói về Simulmatics, nhưng công ty thời Chiến tranh Lạnh đã làm rất nhiều để xây dựng thế giới hiện đại mà chúng ta đang sống. Nó “khai thác dữ liệu, nhắm mục tiêu cử tri, thao túng người tiêu dùng, chính trị bất ổn và kiến thức hỗn loạn ― thập kỷ trước Facebook, Google và Cambridge Analytica” – Amazon giải thích.

If Then của Jill Lepore khai quật lịch sử bị lãng quên và đoán trước các vấn đề của những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon ngày nay.

6. A World Without Work 

Tác giả:Daniel Susskind

A World Without Work 

Các robot đang tham gia vào công việc của chúng ta. Đó sẽ là một cơn ác mộng hay một điều không tưởng? Cuốn sách của Susskind dẫn dắt người đọc đi qua câu hỏi này, xem xét lập luận của các nhà tư tưởng ở cả hai phía của cuộc tranh luận và đặt ra những thách thức của một thế giới nơi máy móc làm được nhiều việc hơn và con người cần làm ít hơn.

Theo The New York Times, mọi ứng viên tổng thống tiềm năng nào cũng nên đọc A World Without Work“, để có những góc nhìn mới về nền kinh tế của tương lai.”

Theo inc.com

Xem thêm

39 website có thể khiến bạn thông minh hơn chỉ trong 10 phút mỗi ngày

4 bài học từ các thương hiệu trong giai đoạn COVID-19

9 cuốn sách hay được viết bởi các tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới