Tất cả các nguồn tập dữ liệu này đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ từng nguồn và cách sử dụng để mang lại kết quả tốt nhất. Hãy cùng UniTrain tìm hiêu 7 nguồn dữ liệu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ngay dưới đây nhé !

6 nguồn dữ liệu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

 

Google Dataset Search là “ công cụ tìm kiếm tập dữ liệu ”, đối tượng chính của nó bao gồm các nhà nghiên cứu dữ liệu .

Google Dataset Search có nhiều tập dữ liệu nhất trong số tất cả các tùy chọn được liệt kê ở đây, với 25 triệu tập dữ liệu có sẵn. Vì là sản phẩm của Google nên chức năng tìm kiếm rất mạnh mẽ, nhưng nếu bạn cần thực sự tìm hiểu cụ thể, nó có rất nhiều bộ lọc để thu hẹp kết quả.

6 nguồn dữ liệu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

Kaggle là một trang web cạnh tranh khoa học dữ liệu phổ biến cung cấp các bộ dữ liệu công khai miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Kaggle có một cộng đồng mạnh mẽ trên trang web của riêng mình, với các hội đồng thảo luận trong mỗi tập dữ liệu và trong mỗi cuộc thi. Ngoài ra còn có các cộng đồng tích cực bên ngoài Kaggle, như r/kaggle , chia sẻ các mẹo và hướng dẫn.

Tóm lại, Kaggle không chỉ là một bộ phân phối tập dữ liệu miễn phí; đó cũng là một nơi để bạn kiểm tra kỹ năng của mình với tư cách là nhà khoa học dữ liệu. Các bộ dữ liệu miễn phí là một lợi ích phụ mà bất kỳ ai cũng có thể tận dụng.

6 nguồn dữ liệu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

GitHub là tiêu chuẩn thế giới cho kho lưu trữ mã nguồn mở và cộng tác trực tuyến, và nhiều dự án mà nó lưu trữ có bộ dữ liệu mà bạn có thể sử dụng. Giống như Kaggle, các bộ dữ liệu có sẵn trên GitHub là một lợi ích phụ của mục đích thực sự của trang web. Trong trường hợp của GitHub, mục đích đó trước hết là trở thành một dịch vụ kho lưu trữ mã. Nó không phải là một kho lưu trữ dữ liệu được tối ưu hóa cho việc khám phá tập dữ liệu, vì vậy bạn có thể cần phải sáng tạo một chút để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và nó sẽ không có nhiều loại như Google hoặc Kaggle.

6 nguồn dữ liệu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

FiveThirtyEight là một trang web báo chí dữ liệu đôi khi cung cấp các bộ dữ liệu để sử dụng. Trọng tâm ban đầu của họ là thể thao, nhưng sau đó họ đã phân nhánh sang văn hóa đại chúng, khoa học và chính trị.

6 nguồn dữ liệu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

Data.world là một dịch vụ danh mục dữ liệu giúp bạn dễ dàng cộng tác trong các dự án dữ liệu. Hầu hết các dự án này cung cấp miễn phí bộ dữ liệu của họ.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng data.world để tạo không gian làm việc hoặc dự án lưu trữ tập dữ liệu. Có rất nhiều loại dữ liệu có sẵn, nhưng không có cách nào dễ dàng để duyệt qua. Bạn sẽ phải biết những gì bạn đang tìm kiếm để hiển thị kết quả.

Nguồn: chartio.com

Xem thêm

COMBO 3 DATA ANALYTICS

Real-time Data Analytics là gì? Một số trường hợp thực tế ứng dụng

Real-Time Analytics (Phân tích thời gian thực)