Dưới đây là những phần trong lộ trình tự ôn tập ACCA cho những ai mong muốn mở rộng kiến thức đồng thời sở hữu chứng chỉ uy tín quốc tế phục vụ cho công việc sau này. Điều quan trọng nhất của kế hoạch này là hãy luôn nhắc nhở mình thực hiện thật nghiêm túc. Bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Phần 1 – Kết quả thi

Thật không dễ dàng tí nào để nghe tin bạn không vượt qua kì thi. Ban sẽ cảm thấy buồn, thất vọng và tức giận. Nhưng hãy luôn ghi nhớ: Edison đã thất bại 10.000 lần trước khi ông phát minh ra bóng đèn điện. Đừng nản chí nếu bạn chỉ thất bại một vài lần.

Sau khi nhận được kết quả thi, nếu trượt, bạn hãy viết ra giấy lý do tại sao và phần kiến thức nào bạn làm bạn mất điểm và bạn cần tập trung ôn tập nó. Nếu bạn vượt qua, hãy tìm kiếm tài liệu, giáo trình và chuẩn bị cho kì thi tiếp theo. Thay vì nghĩ về việc ăn mừng chiến thắng, bạn hãy nghĩ về giải pháp cải thiện phương pháp học để đạt được kết quả cao hơn cho môn thi sau.

Phần 2 – Lên kế hoạch

Hãy khởi đầu kế hoạch học tập của bạn bằng việc tải tất cả tài liệu ACCA về laptop. Trang web của ACCA có rất nhiều tài liệu cần thiết như giáo trình, báo cáo của giám khảo, bài thi qua các năm trước, các mẹo hay về kỹ thuật làm bài…

Sau đó, hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch học kèm với mục tiêu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Phần 3 – Nghiên cứu tài liệu

Adhitya Fadriansyah – học viên ACCA chia sẻ “ Tôi thường sử dụng tài liệu của trang ACCA. Những tài liệu này rất hữu ích và lại cho tôi cảm giác tự tin khi tôi biết mình sẽ phải đối mặt với những gì trong kì thi ACCA.”

Việc đọc tài liệu nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là thử thách với nhiều người. Vì vậy bạn nên có kế hoạch cụ thể cho việc này. Ví dụ với mục tiêu đọc 500 trang văn bản nghiên cứu trong vòng 1 tháng, hãy đặt mục tiêu đọc 17 trang mỗi ngày. Hãy thực hiện ngay và thực hiện thật nghiêm túc. Vì bạn càng trì hoãn nó, càng nhiều tài liệu bạn phải đọc ở những ngày cuối. Phần kiến thức nào không nắm chắc, hãy hỏi ngay giảng viên, bạn bè và đồng nghiệp.

Phần 4 – Ôn tập

Sau khi nghiên cứu tài liệu xong, đã đến lúc bạn tự kiểm tra kiến thức của mình. Việc làm quen với các dạng câu hỏi và cấu trúc đề thi từ trước là cực kì quan trọng. Luyện tập càng nhiều, kết quả bạn đạt được sẽ càng cao. Đừng quên việc phân bổ thời gian trong quá trình làm và kiểm tra đáp án để rút kinh nghiệm cho bài thật các bạn nhé.

Phần 5 – Đi thi

Thời khắc quan trọng đã đến. Bạn nhớ chăm sóc sức khỏe và ngủ đủ giấc trước ngày thi để có tinh thần tốt nhất. Đến địa điểm thi sớm luôn tốt hơn là vội vã vì sợ đi trễ thi. Khi đi nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết như CMND, Exam docket (thẻ dự thi) và các dụng cụ khác.

Phần 6 – Nghỉ ngơi sau khi – Phần quan trọng nhất

Sau khoảng thời gian dài tập trung cho việc thi cử, bạn nên dành thời gian để đi du lịch cùng với gia đình trong khi chờ kết quả. Đây chính là phần thưởng cho bạn sau những ngày tháng ôn tập căng thẳng.

———-

Xem thêm

Những sai lầm mắc phải trong kỳ thi ACCA

Các khóa học ACCA tại UniTrain

 

Tags

Leave us a Reply