Phiên bản Microsoft Excel dành cho máy tính được ra mắt để hỗ trợ tính năng tự động hóa chỉ dành cho người dùng ứng dụng Web. Hãy cùng UniTrain tìm hiểu Microsft chuẩn bị “bùng nổ” điều gì mới lạ trong Excel sắp tới nhé!

Theo kế hoạch của Microsoft 365, bản cập nhật cho phần mềm Excel sẽ cho phép người dùng máy tính dùng để lập trình và chạy các tập lệnh giúp tự động hóa các thao tác thủ công.

Microsoft phát biểu rằng: “Với bản cập nhật này, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chạy Office Scripts trong Excel cho Windows bằng Code EditorAll Scripts“.

Tự động hóa Microsoft Excel

Đa số chúng ta chỉ mới nắm được những kiến thức cơ bản về Microsoft Excel. Tuy nhiên, đối với người dùng nâng cao, họ đã tìm ra cách tối ưu hóa quy trình làm việc để giảm các bước thao tác nhập dữ liệu lặp đi lặp lại.

Do đó, bản cập nhật sắp tới sẽ được ra mắt vào tháng 10 để cung cấp một số tính năng giúp tự động hóa thao tác thủ công, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt, các tính năng hay tập lệnh mới này đều có thể chia sẻ miễn phí trên các tài khoản Microsoft 365.

Office Scripts

Office Scripts (tập lệnh Office) trong Excel cho phép người dùng tự động hóa công việc hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể record (ghi lại) thao tác trên Excel bằng Action Recorder. Điều này tạo ra một tập lệnh ngôn ngữ TypeScript có thể chạy vào bất kỳ lúc nào.

Code Editor

Người dùng có thể tạo và chỉnh sửa tập lệnh bằng Code Editor. Sau đó, các tập lệnh này có thể được chia sẻ với những tài khoản khác để họ cũng có khả năng tự động hóa quy trình làm việc.

Tài liệu Excel liên kết với Microsoft Teams

Ngoài ra, gần đây Microsoft đã tiết lộ rằng họ sẽ sớm ra mắt các tài liệu Excel từ các cuộc gọi Microsoft Teams. Thay vì mất công làm việc trên một tệp Excel được chia sẻ chung ở ngoài, thì tính năng mới này sẽ giúp người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa trực tiếp trên tệp trong suốt cuộc họp.

Thay đổi kích thước thanh công cụ

Một tính năng thú vị nữa mà Microsoft đã phát hành trong phiên bản mới đó chính là thay đổi kích thước của thanh công thức Excel. Điều này giúp người dùng dễ dàng làm việc với các công thức dài hơn, cũng như một tính năng được thiết kế để giúp khắc phục sự cố công thức.

Xem thêm

Combo 3 khóa học kỹ năng Excel for Analysts

Cập nhật tính năng Excel mới – Tháng 08/2022

Các loại biểu đồ Excel giúp phân tích và báo cáo dữ liệu tốt nhất

TOP 6 kỹ năng Excel nâng cao được nhà tuyển dụng săn đón

Tags