Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh dựa trên đám mây, được sử dụng để phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nó rất đơn giản để sử dụng cũng như thân thiện với người dùng. Với Power BI, bạn có thể tạo cũng như làm việc hiệu quả với các báo cáo và phân tích.

Sau đây là một số tiện ích có giá trị của công cụ Microsoft Power BI:

Các Tiện ích Có Giá Trị Của Công Cụ Microsoft Power Bi

1. Tích hợp với các ứng dụng hiện có

Với Power BI, bạn có thể dễ dàng áp dụng khả năng phân tích và báo cáo vì Power BI dễ dàng tích hợp với môi trường kinh doanh hiện tại của bạn.

2. Cá nhân hóa trang tổng quan

Bảng thông tin tổng quan có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp. Để cung cấp trải nghiệm người dùng thống nhất, bảng tổng quan và báo cáo BI có thể dễ dàng được nhúng vào ứng dụng.

3. Không có ràng buộc về bộ nhớ hoặc tốc độ

Trong khi chuyển hệ thống BI hiện có sang môi trường đám mây mạnh mẽ với Power BI được nhúng, không có bất kỳ ràng buộc nào về bộ nhớ hoặc tốc độ đảm bảo rằng dữ liệu có thể được truy xuất và phân tích nhanh chóng.

4. Xuất bản báo cáo một cách an toàn

Với công cụ có sẵn trong Power BI, bạn có thể thiết lập làm mới dữ liệu tự động và xuất bản báo cáo một cách an toàn, cho phép người dùng sử dụng thông tin mới nhất.

5. Không cần hỗ trợ kỹ thuật chuyên ngành

Không cần hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt vì Power BI cung cấp phân tích và điều tra nhanh. Nó hỗ trợ việc sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa trực quan và giao diện ngôn ngữ tự nhiên.

6. Cân bằng tính đơn giản và hiệu suất

Ngôn ngữ DAX và công nghệ phân tích trong bộ nhớ mô tả rằng có sự cân bằng giữa tính đơn giản và hiệu suất.

7. Trích xuất thông tin kinh doanh nhanh chóng

Chuyển đổi dữ liệu doanh nghiệp của bạn thành hình ảnh phong phú, do đó trích xuất thông tin kinh doanh để đưa ra quyết định tốt hơn.

8. Hỗ trợ các dịch vụ Dữ liệu nâng cao

Công cụ tư vấn Microsoft Power BI có thể được tích hợp với các dịch vụ đám mây tiên tiến như Bot framework hoặc Cortana.

9. Dữ liệu của bạn có thể được truy cập dễ dàng

Cùng với các công nghệ của Microsoft như tài liệu SharePoint hoặc cơ sở dữ liệu SQL, Power BI cũng tích hợp với các giải pháp không phải của Microsoft. PowerBI kết nối với khoảng 60 giải pháp phần mềm phổ biến mà các doanh nghiệp đã sử dụng và vẽ một bảng tổng quan tập trung, dễ hiểu, như: Spark, Hadoop, SAP, Google Analytics, Salesforce, v.v.

10. Ứng dụng dễ dàng

Nhu cầu về kỹ thuật hoặc tài nguyên CNTT ít hơn để triển khai Power BI. Đôi khi có những trường hợp không yêu cầu kỹ thuật nào cả. Người quản lý tạo một API và cắm nó vào phần mềm.

11. Chi phí thấp và quay vòng nhanh

Bằng cách phân tích dữ liệu gần đây, các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định sáng suốt về thị trường đang phát triển và kém hiệu quả. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể thực hiện phân tích trong nội bộ để có thể tiết kiệm được tiền.

12. Đổi mới thường xuyên

Các chức năng và tính năng mới được cập nhật hàng tháng trong các sản phẩm Power BI.

13. Báo cáo Power BI có thể được xem trên nhiều nền tảng và thiết bị

Bạn có thể truy cập báo cáo Power Bi của mình từ thiết bị di động cũng như máy tính xách tay, miễn là bạn có kết nối internet. Ứng dụng gốc được cung cấp cho các thiết bị iOS, Android và Windows.

14. Chức năng kéo và thả

Bạn có thể tạo các báo cáo đặc biệt của riêng mình thông qua chức năng kéo và thả, đây là một quá trình rất dễ dàng.

15. Phát triển cộng đồng Power BI trực tuyến

Power BI được sử dụng bởi hơn 200,00 tổ chức và có hơn 5 triệu người đăng ký. Cộng đồng trực tuyến đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua, nơi mọi người chia sẻ ý tưởng của họ về việc xây dựng trang tổng quan.

Kết luận

Bộ công cụ ngày càng phát triển mà Power BI chứa đựng có tiềm năng cung cấp thông tin chi tiết thực tế, hấp dẫn và có thể hành động từ dữ liệu, thông qua báo cáo kiểu bảng tổng quan. Power BI có nhiều lợi ích khác nhau có thể giúp bạn và tổ chức của bạn cải thiện trí tuệ kinh doanh của bạn. Với điều này, bây giờ bạn có một bức tranh rõ ràng về các cách hoạt động khác nhau của Power BI, điều này sẽ giúp bạn thực hiện tương tự.

Tham gia Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI để có thể tạo báo cáo với trình bày đẹp mắt, thông tin nhanh, chính xác, sử dụng thuận tiện và bảo mật

UniTrain tổng hợp

Xem thêm 

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI

4 mẹo để bắt đầu sử dụng Power BI

Mẹo tiết kiệm thời gian khi sử dụng Power BI

 

Tags