Power BI là một công cụ rất hữu ích nhưng cũng không ít phức tạp. Để sử dụng hiệu quả công cụ này cần học hỏi rất nhiều. Trong bài viết này, UniTrain sẽ hướng dẫn một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm thời gian khi sử dụng Power BI.

Format Painter

Trong quá trình tạo báo cáo và trực quan hóa dữ liệu, có nhiều trường hợp bạn sẽ phải tạo các biểu đồ có thiết kế tương tự nhau. Format Painter cho phép bạn thực hiện điều này chỉ bằng một nút bấm.

Cách sử dụng

Format painter

Chọn biểu đồ có định dạng mong muốn rồi nhấp vào Format Painter. Sau đó, chuyển đến biểu đồ cần sao chép định dạng và nhấp vào biểu đồ đó. Lúc này, biểu đồ mới sẽ có cùng giao diện và cài đặt. Format Painter không chỉ sao chép màu sắc và phông chữ mà còn cả định dạng số.

Bố cục theo tầng

Khi bắt đầu sử dụng Power BI, các tính năng tương tự Excel sẽ tạo cho bạn cảm giác quen thuộc. Dưới đây là cách hiển thị theo ma trận. 

Cách sử dụng

Chọn trực quan ma trận. Thêm dữ liệu của bạn. Và thay đổi cài đặt Stepped layout.

stepped layout

Ẩn bảng

Một số mô hình dữ liệu rất phức tạp và chứa rất nhiều bảng. Một số bảng này không được sử dụng trong phần đầu của báo cáo và có thể làm lộn xộn chế độ xem trong khi thiết kế báo cáo. Bạn có thể ẩn chúng trên giao diện người dùng. Nhưng bạn cũng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn bảng không khả dụng.

Cách sử dụng

Bạn cần phải truy cập vào Query editor. Nhấp chuột phải vào bảng bạn muốn ẩn và bỏ chọn Enable load.

Enable load

Trên đây là một số mẹo nhỏ UniTrain hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi bắt đầu sử dụng Power BI. 

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Công cụ kinh doanh thông minh tương lai của doanh nghiệp – Power BI

Power BI: 5 tính năng AI và máy học không mã hàng đầu