PowerPoint là một trong những công cụ tốt nhất để tạo bản trình bày và video. Phần đặc biệt của PowerPoint là các bản trình bày được tạo bằng PowerPoint có thể được xuất dưới dạng video có thể phát bằng trình phát video. Nhưng đôi khi, bạn có thể gặp sự cố khi phát video và buổi thuyết trình của bạn có nguy cơ bị “phá huỷ” hoàn toàn. Để khắc phục những sự cố này, hãy cùng UniTrain tìm hiểu cách khắc phục sự cố Video PowerPoint không chạy nhé!

Lý do và giải pháp cho việc Video PowerPoint không phát

1. Vấn đề về âm thanh và video

Đôi khi bạn có thể gặp sự cố khi video PowerPoint không phát âm thanh hoặc video. Sự cố này thường xảy ra do các vấn đề tương thích với phương tiện.

Giải pháp: Để giải quyết vấn đề này, hãy nhấp vào “Tệp”> “Thông tin”. Nếu có bất kỳ vấn đề nào về khả năng tương thích với phương tiện, tùy chọn Tối ưu hóa Tương thích sẽ được đánh dấu. Nhấp vào nó và xác nhận để chạy quá trình. Sau khi hoàn thành, nó sẽ cải thiện tối ưu hóa phương tiện sẽ giải quyết vấn đề phát âm thanh và video của bạn.

2. Sự cố làm chậm video

Do thường xuyên làm việc trên video PowerPoint, nhiều tệp tạm thời có thể được lưu trong thư mục TEMP, dẫn đến phản hồi video cực kỳ chậm. Để khắc phục sự cố này, bạn cần loại bỏ các tệp không mong muốn này. Bạn có thể tránh trường hợp như vậy bằng cách kiểm tra các tệp tạm thời hàng tuần và xóa chúng.

Giải pháp: Để xóa các tệp không mong muốn, trước tiên bạn cần xác định vị trí thư mục TEMP. Vì vậy, hãy đóng tất cả các chương trình như PowerPoint, trình duyệt và bất kỳ tệp thực thi nào khác. Nhấp vào “Start”> “Run” và trong hộp Run, ghi “% temp%“. Bây giờ, hãy nhấp vào “OK” để mở thư mục TEMP. Trong thư mục này, chọn tất cả các tệp có phần mở rộng .tmp và xóa chúng.

3. Âm thanh và Video hoàn toàn không phát

Để phát video và âm thanh một cách chính xác, điều quan trọng là phải cài đặt đúng codec trên PC của bạn. Nếu các codec phù hợp không được cài đặt, bạn có thể gặp một số vấn đề với video PowerPoint của mình.

Giải pháp: Để khắc phục sự cố này, hãy kiểm tra mã của bạn và nếu chưa được cài đặt, hãy cài đặt chúng cho phù hợp. Vấn đề cũng có thể phát sinh nếu mã được cài đặt nhưng không được cập nhật, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng cũng được cập nhật.

4. Định dạng âm thanh/video sai

Đôi khi, âm thanh và video trong PowerPoint của bạn ở định dạng khác nên chúng không được hỗ trợ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các định dạng âm thanh và video của bạn có định dạng phù hợp. Đối với âm thanh, định dạng ưu tiên là WAVM4A, trong khi đối với video, định dạng ưu tiên là WMVMP4. Bạn cũng có thể chuyển đổi các định dạng bằng trình chuyển đổi trực tuyến để có thể phát video và âm thanh một cách dễ dàng.

Nguồn: pdf.wondershare.com

Xem thêm

MS POWERPOINT FOR PROFESSIONALS  

Tầm quan trọng của PowerPoint trong kinh doanh

Phòng thu âm mới trong PowerPoint sẽ cho phép bạn ghi, chụp lại và chia sẻ bản trình bày

Tags