Căng thẳng, bồn chồn, hồi hợp là tâm lý chung của rất nhiều thí sinh khi tham dự cuộc thi dù cho bạn có chuẩn bị kĩ lưỡng như thế nào. Rất khó để loại bỏ hoàn toàn cảm giác bất an, lo lắng nhưng bạn hoàn toàn có thể kểm soát và chiến thắng nỗi sợ ấy.

Sau đây là những mẹo loại bỏ căng thẳng trong kì thi ACCA được UniTrain tổng hợp. Hy vọng đây sẽ là hành trang giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trước khi bước vào rận chiến chinh phục kỳ thi ACCA.

Bổ sung dinh dưỡng trước khi thi

Lên đường đi thi với chiếc bụng đói là một điều rất không nên nhưng cũng nên chắc chắn rằng bạn ăn những loại thực phẩm lành tính, an toàn.

Bạn có thể lót dạ với trái cây, rau củ quả trước khi thi bởi chúng có khả năng giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Hãy tránh xa các loại thức ăn nhiều đường, thức ăn nhanh, nhiều chất béo hoặc thức ăn đóng hộp vì chúng có thể là nguyên do khiến tinh thần bạn thêm căng thẳng, khó tiêu, thậm chí làm giảm tốc độ xử lý thông tin của bạn nữa đấy!

Ngủ đủ giấc

Không chỉ ngủ đủ giấc mà bạn cần đảm bỏa được chất lượng giấc ngủ của mình. Bởi ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc thậm chí còn khiến bạn mệt mỏi, thiếu tỉnh táo, làm giảm khả năng tập trung của một cách đáng kể nữa đấy!

Hãy đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn vào trước thời gian diễn ra kì thi nhé! Nếu bạn quá lo lắng, bồn chồn không thể an tâm ngủ được, hãy thử tập thể dục nhẹ nhàng hoặc đi bộ 30 phút trước khi lên giường, đấy có thể là phương pháp hiệu quả giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Giữ vững cái đầu lạnh

Nếu bạn là người dễ bị ảnh hưởng bởi sự lo lắng từ người khác, hay quan ngại, băn khoăng về những câu hỏi mình sắp phải xử lý thì hãy chủ động tránh xa những yếu tố ngoại tác động đến tâm lý của bạn! 

Đừng để tâm lý Fear Of Missing Out (hội chứng sợ bỏ lỡ) ảnh hưởng đến bạn. Đạt được kết quả thi tốt quan trọng hơn việc dự đoán về đề thi sắp tới hay bàn tán với những thí sinh thi cùng phòng.

Không nhất thiết phải đến phòng thi quá sớm, chỉ cần đảm bảo bạn đến trước giờ quy định có mặt vài phút đề phòng trường hợp bất trắc và để giảm thiểu tối đa những tấm lý không đáng có trước khi bước vào phòng thi nhé!

Làm chủ thời gian

Đa số các giám khảo thi cho rằng việc không quản lý được thời gian làm bài của bản thân là nguyên nhân dẫn đến kết quả thấp của nhiều thí sinh tham dự kỳ thi ACCA.

Mỗi thí sinh có thời gian xử lý thông tin khác nhau. Do đó, hãy làm chủ thời gian của bản thân, luyện tập phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi trong đề thi thử trong quá trình học tập và ôn thi ACCA.

Điều nay giúp bạn giảm căng thẳng khi làm bài thi, cho phép bạn sử dụng hiệu quả quỹ thời gian, tập trung thời gian trả lời từng câu hỏi một cách hiệu quả và hợp lý

Cụ thể hóa chiến lược thi cá nhân

Bạn có thể dự liệu sơ những tình huống có thể xảy ra và hướng giải quyết. Nếu ai đó làm bạn phân tâm, hãy thực hiện chiến lược của riêng bạn – nhìn xuống bàn làm việc và tập trung vào kiểm soát hơi thở để lấy lại bình tĩnh và tập trung.

Bạn có thể lên kế hoạch trước chiến lược làm bài thi, thời gian phân bố cho các câu hỏi vào giấy để dễ dàng ghi nhớ và tuân theo chiến lược để tối đa hóa hiệu quả làm bài nhé!

UniTrain tổng hợp

Xem thêm

Lịch thi ACCA 2021

Lệ phí thi ACCA 2021: Tất tần tật về lệ phí thi ACCA mà bạn cần biết