Chào mừng bạn đến với bản cập nhật các tính năng mới của Power BI. Cùng UniTrain điểm qua những tính năng mới được cập nhật trong phiên bản tháng 5/2022 này nhé!

1. Báo cáo

Cập nhật New Format Pane

Để giải quyết những phản hồi dồn dập nhận được về việc các danh mục phụ mới có thêm số lần nhấp chuột, Power BI hiện đã thêm cài đặt tùy chọn người dùng để cho phép tất cả các danh mục phụ vẫn được mở rộng khi bạn mở thẻ.

Cập nhật tính năng mới của Power BI – Tháng 4/2022

Giao diện mặc địnhChỉ danh mục con đầu tiên được mở ra mặc định cho phép bạn có thể xem qua được các nội dung một cách nhanh chóng

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Giao diện sau khi đã cài đặt tính năng mới

Tất cả các danh mục con đã được mở sẵn giúp tiết kiệm thời gian thao tác

Cập nhật tính năng mới của Power BI

 

Matrix và Table hiện khớp với cụm từ tìm kiếm “conditional formatting” cho thẻ “cell elements”

Để giúp điều chỉnh các quy ước đặt tên mới, Power BI đã thêm một cái tên mới cho thẻ “conditional formatting” đã đổi tên hiện được gọi là “cell elements” sử dụng khi tìm kiếm.

Hình 4

Canvas Zoom trong Power BI

Microsoft đã cập nhật cho Power BI một tính năng đã được người dùng mong đợi từ lâu. Giờ đây, bạn đã có thể tùy chỉnh phòng to và thu nhỏ trên canvas. Tính năng này vừa giúp người dùng có thể xem báo cáo một cách dễ dàng hơn đồng thời cũng giúp người thực hiện báo cáo có thể chỉnh sửa báo cáo chuẩn tới từng pixel.

Người dùng có thể kéo thanh trượt để đặt mức thu phòng hoặc nhấp chuột vào % và chọn mức thu phóng mình muốn. Để quay lại giao diện mặc định, chọn nút “Fit to page”.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Cập nhật tính năng mới của Power BI

 

Field parameters

Power BI vui mừng thông báo tính năng xem trước mới có tên là Field parameters sẽ cho phép người dùng thay đổi linh hoạt các số đo hoặc thứ nguyên đang được phân tích trong báo cáo. Tính năng này có thể giúp người dùng cuối khám phá và tùy chỉnh phân tích báo cáo bằng cách chọn các thước đo hoặc thứ nguyên khác nhau mà họ quan tâm.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Quản lý các mô hình tổng hợp trên bộ dữ liệu Power BI

Khả năng tạo mô hình tổng hợp, tận dụng một hoặc nhiều bộ dữ liệu Power BI hoặc các mô hình Dịch vụ phân tích Azure đã được xem trước từ tháng 12 năm 2020. Vào tháng trước, Power BI đã thông báo rằng sẽ thay đổi các quyền cần thiết để xem các báo cáo được tạo bằng tính năng này.

Trong tháng này, Power BI có một thông báo thú vị khác: quản trị viên giờ đây có thể bật hoặc tắt kết nối Direct Query với bộ dữ liệu Power BI trong cổng quản trị. Mặc dù tính năng này được bật theo mặc định, nhưng việc tắt tính năng này sẽ ngăn người dùng xuất bản các mô hình tổng hợp mới trên bộ dữ liệu Power BI lên Dịch vụ một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể xem xét xem muốn cài đặt áp dụng cho các nhóm bảo mật cụ thể hay cho toàn bộ tổ chức.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Cài đặt này được bật theo mặc định. Nếu bị tắt, bất kỳ báo cáo nào sử dụng mô hình tổng hợp trên tập dữ liệu Power BI đã được xuất bản lên Dịch vụ sẽ tiếp tục hoạt động.

Nếu cài đặt bị tắt, Power BI Desktop sẽ hiển thị thông tin sau khi bạn tạo kết nối DirectQuery với tập dữ liệu Power BI bằng cách chọn Make changes to this model:

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Chọn hình chữ nhật điểm dữ liệu  

Power BI vui mừng thông báo rằng lựa chọn hình chữ nhật điểm dữ liệu nói chung hiện đã có sẵn! Với tính năng này, giờ đây bạn có thể chọn nhiều điểm dữ liệu bằng cách nhấp và kéo qua hình ảnh trực quan được hỗ trợ.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Error bars cho biểu đồ kết hợp cột và đường

Sau khi bật tính năng xem trước, bạn có thể tạo Error bars bằng phương pháp tương tự như trước đây: kéo các trường giới hạn trên và dưới vào các giếng trường trong Error bars của Analytics Pane. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn định dạng tương tự cho các phần dòng và cột của hình ảnh giống như các loại biểu đồ tương ứng của chúng.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Cập nhật hình ảnh ArcGIS cho Power BI

ArcGIS cho Power BI phát hành trực quan với máy tính để bàn Power BI và được Esri phối hợp với Microsoft duy trì. Hình ảnh được cập nhật thường xuyên để cung cấp các tính năng mới, cải thiện tốc độ và khả năng sử dụng cũng như sửa lỗi. Bản cập nhật 2022.2 là một bản phát hành chất lượng, bao gồm cải tiến hiệu suất và sửa lỗi cho nhiều tính năng, bao gồm các lớp tham chiếu, đồ họa thông tin, tìm kiếm địa lý và ghim, đăng nhập và chú giải công cụ.

2/ Data Connectivity

Tháng này chúng ta có những kết nối mới & được cập nhật sau: WQulS, Automation Anywhere, Vena, Azure Databricks, Amazon Redshift, Vertica, Microsoft Graph Security.

3/ Dịch vụ

Quản lý đăng ký Power BI trở nên dễ dàng hơn

Power BI cung cấp cho Quản trị viên không gian làm việc khả năng giám sát và quản lý mới đối với tất cả các đăng ký được tạo dựa trên các cấu phần trong một không gian làm việc nhất định.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Cải tiến Dataset hub

Power BI đã cập nhật trang chi tiết tập dữ liệu để giúp bạn có được thông tin chi tiết về dữ liệu của mình dễ dàng hơn.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Tự động tạo báo cáo

Bạn có thể nhanh chóng tạo báo cáo bắt đầu từ tập dữ liệu hiện có. Khi làm điều đó, Power BI sẽ tự động tạo chế độ xem tóm tắt dữ liệu. Những hình ảnh trực quan được tạo tự động này đưa bạn từ dữ liệu thô đến thông tin chi tiết nhanh hơn bao giờ hết.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Tạo định dạng bảng dữ liệu được có thể xuất được

Trải nghiệm tác giả mới cho các bảng dữ liệu được định dạng có thể xuất hiện đã có sẵn thông qua dataset hub.

Hình 21

4/ Mobile

Goal updates hiện đã có sẵn

Nguồn cấp dữ liệu hoạt động của ứng dụng dành cho thiết bị di động Power BI giúp bạn luôn cập nhật tất cả các hoạt động và nội dung.

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Ứng dụng Windows – yêu cầu hệ điều hành tối thiểu mới

Để chuẩn bị cho WebView2, phiên bản hệ điều hành Windows tối thiểu mà ứng dụng Power BI Windows yêu cầu đã thay đổi thành Windows 10 phiên bản 16299 . Nâng cấp ứng dụng cho các thiết bị Windows chạy trên các phiên bản hệ điều hành trước đó sẽ không khả dụng.

5/ Developers 

File downloads API

File downloads API mới cho phép hình ảnh tùy chỉnh xuất dữ liệu từ trực quan thành tệp. Tải xuống yêu cầu sự đồng ý của người dùng và bật công tắc quản trị viên toàn cầu. API mới có sẵn với bản phát hành API 4.5.

Mở rộng, thu gọn các thuộc tính mới

Power BI liên tục cải tiến các API của mình và với API 4.2 mới, họ đã thêm hai thuộc tính bổ sung vào API mở rộng/thu gọn cho chế độ xem dữ liệu Matrix.

6/ Visualizations

New visuals trong AppSource

Những hình ảnh mới trong bản cập nhật này:

– Razor
– Mass Filter
– Preselected Slicer
– Data Refresher
– TMap

Lựa chọn của editor trong quý

– PAFnow
– Power ON Visual Planner Service
– Image Pro của CloudScope
– Linear Gauge của MAQ Software

Dumbbell Bar Chart của Nova Silva

Cập nhật tính năng mới của Power BI

Drill Down Map PRO bằng ZoomCharts

Cập nhật tính năng mới của Power BI

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Khám phá Power BI và các mẫu báo cáo

Combo 3 khóa học Power BI từ cơ bản đến nâng cao

Cách sao chép và dán dữ liệu từ Excel sang Power BI

Tags