Chào mừng bạn đến với bản cập nhật Excel tháng 3 năm 2024. Microsoft đã thông báo cập nhật 4 tính năng và thay đổi mới trong Excel trên Web:

  1. Tính năng Export to CSV 
  2. Tạo bảng kết nối với Power BI trong Excel
  3. Shows Details trong Pivot Tables
  4. Office Scripts cho Office 365 E1 và F3

Trong bài viết này, hãy cùng UniTrain tìm hiểu cụ thể về các tính năng mới trong Microsoft Excel nhé!

Tính năng Export to CSV

Tính năng Export to CSV đã có sẵn cho tất người dùng Excel trên Web (như hình dưới). Ưu điểm của các tệp có định dạng “.CVS” là nhẹ, nên Microsoft tận dụng tệp CSV này để trao đổi với sử dụng dữ liệu giữa các ứng dụng và nền tảng khác nhau. 

thumbnail image 1 captioned Export to CSV

Tạo bảng được kết nối với Power BI trong Excel

Tùy chọn Insert Table mới hiện có sẵn trong Power BI Datasets pane trong Excel (như hình dưới). Tính năng mới này cho phép người dùng tạo một bảng được kết nối trực tiếp trong Excel. 

thumbnail image 2 captioned Power BI Connected Tables

Tính năng Shows Details trong Pivot Tables

Microsoft đã thêm một tính năng Shows Details mới trong tab PivotTable Analyze. Người dùng có thể nhấp đúp vào ô giá trị trong Pivot Table và tạo bảng mới để phân tích sâu hơn về giá trị đó. Tính năng này giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng.  

Office Scripts cho Office 365 E1 và F3

Từ nay, bạn có thể tìm thấy bộ tính năng Office Scripts trong tab Automate. Office Scripts là một nền tảng tự động hóa trong Excel, cho phép mọi người dùng đều có thể thao tác tự động hóa quy trình công việc thủ công của họ. Để bắt đầu, hãy sử dụng Action Recorder để ghi lại các thao tác bạn thực hiện trong Excel. Sau đó, nó sẽ được dịch thành tập lệnh mà bạn có thể chạy bất kỳ lúc nào. 

thumbnail image 3 captioned Office Scripts

Nguồn: Microsoft

Xem thêm

Khóa học Combo Excel for Professionals 

Cách tự động chia tỉ lệ trục biểu đồ trong Excel 

Tính năng Excel mới toanh bạn không nên bỏ lỡ 

Free Download: Excel Smart Guide

Tags