Một trong bốn ông lớn Kiểm toán, KPMG, sẽ công bố việc bán 400 triệu GBP cho chi nhánh tái cơ cấu tại Vương quốc Anh của mình, đánh dấu một bước tiến xa hơn trong quá trình chuẩn bị của giới chuyên môn đối với quy định kiểm toán mới khó khăn
Được hỗ trợ bởi HIG Europe, công ty cổ phần tư nhân, đây sẽ ngay lập tức trở thành hoạt động tái cơ cấu độc lập lớn nhất ở Anh theo số lượng nhân viên. Thông báo này sẽ được đưa ra chỉ vài tuần sau khi đối thủ của KPMG, Deloitte, bán lại mảng kinh doanh đang tái cấu trúc tại Vương quốc Anh cho Teneo, một công ty tư vấn chiến lược toàn cầu. Một nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán KPMG cho biết thỏa thuận này còn vài giờ nữa mới được ký kết, mặc dù một thông báo chính thức vẫn có thể bị trì hoãn. John Connolly, cựu chủ tịch Deloitte, đang đàm phán để trở thành chủ tịch của Interpath.
Giao dịch này sẽ đại diện cho việc thanh lý có giá trị nhất cho đến nay bởi một trong bốn công ty Kiểm toán Big4 của Anh. Thương vụ này sẽ bao gồm việc chuyển giao quyền sở hữu của một doanh nghiệp đang quay vòng và tái cấu trúc vốn đã đóng vai trò quản trị viên đối với những thương vong cao do đại dịch coronavirus, bao gồm chuỗi bánh mì kẹp thịt Byron, chủ sở hữu trung tâm mua sắm Intu Properties và cửa hàng TopShop hàng đầu của Tập đoàn Arcadia ở West End, London.
Việc Deloitte và KPMG quyết định tái cấu trúc được đưa ra trong bối cảnh áp lực lên bốn công ty lớn nhằm loại bỏ xung đột lợi ích giữa hoạt động kiểm toán và tư vấn của họ. Tất cả bốn công ty lớn đều đã đệ trình kế hoạch lên Hội đồng Báo cáo Tài chính (FRC) để chứng minh cách họ dự định “tách biệt về mặt hoạt động” các bộ phận kiểm toán và tư vấn của mình trong suốt bốn năm tới.
Cú hích đó xảy ra sau khi các vụ bê bối kế toán tại các công ty như BHS và Carillion sụp đổ với việc mất hàng chục nghìn việc làm.
KPMG là công ty kiểm toán của Carillion trước khi tổ chức này sụp đổ và có khả năng sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng theo quy định trong những tháng tới khi Hội đồng Báo cáo Tài chính kết thúc cuộc điều tra.
Các hạn chế nghiêm ngặt hơn do các cơ quan quản lý áp đặt có nghĩa là các nhóm tái cấu trúc trong các công ty kiểm toán hiện bị hạn chế hơn nhiều trong vai trò mà họ có thể đảm nhận trong việc tái cấu trúc công ty nếu công ty đã được họ kiểm toán trong những năm gần đây.
KPMG cũng đã phải vật lộn với cuộc khủng hoảng lãnh đạo trong những tuần gần đây, với việc Chủ tịch Vương quốc Anh Bill Michael đã đệ đơn từ chức sau khi đưa ra một số bình luận thiếu thiện chí trong một cuộc gọi với các đồng nghiệp. Công ty gần đây đã tiết lộ rằng các chủ phần hùn của họ đã cắt giảm lương trong năm ngoái, mặc dù họ vẫn kiếm được trung bình hơn 500.000 GBP.
KPMG và HIG Châu Âu từ chối bình luận.

Nguồn: Msn.

Xem thêm

Vault Consulting 50: Quyền lực của Deloitte trong Big 4 đã kết thúc (2021)

Làm việc cho PWC, Deloitte, EY và KPMG có gì khác biệt?

Các câu chuyện kế toán, tư vấn đáng đọc nhất năm 2020