Với mong muốn mang đến những kiến thức về ngành Tài chính – Kiểm toán – Kế toán chuyên sâu và thực tế nhất, UniTrain luôn cố gắng tham gia tổ chức những sự kiện hướng nghiệp về những chủ đề mới nhất trong ngành với sự dẫn dắt của các anh/chị diễn giả giàu kinh nghiệm.

Với tinh thần đó, vừa qua, chuỗi sự kiện chia sẻ hướng nghiệp Tài chính – Kiểm toán – Kế toán tại Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của nhiều bạn sinh viên đang quan tâm đến những cơ hội phát triển của ngành Tài chính – Kiểm toán – Kế toán.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên NLU đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ vô cùng quý báu từ chị Lê Thanh Vy –  Trưởng phòng dịch vụ Tư vấn (Consulting Manager) tại Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo UniTrain và Anh Đỗ Thành Đạt – Trưởng nhóm kiểm toán và dịch vụ tài chính (Senior Financial Services) tại EY Việt Nam. Buổi hướng nghiệp đã cho các bạn một bức tranh toàn cảnh về cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính – Kiểm toán – Kế toán trong thị trường lao động cạnh tranh hiện nay.
1
Xoay quanh những kỹ năng cần có cho sinh viên sắp tốt nghiệp, hai diễn giả khẳng định tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ để theo kịp những thay đổi chóng mặt của thị trường việc làm nói chung và ngành ngành Tài chính – Kiểm toán – Kế toán nói riêng.
Đặc biệt, các diễn giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng văn phòng như Excel hay đáp ứng yêu cầu chuyên môn ngày một cao thông qua chứng chỉ Quốc tế như ACCA.
Ngoài ra, đến với buổi hướng nghiệp, các bạn sinh viên không chỉ được lắng nghe mà còn có thời gian để trao đổi thêm những băn khoăn, thắc mắc của mình quanh chủ đề việc làm trong thời đại số. Dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng các diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có được những đáp án trọn vẹn nhất.
2
Với những thông tin và kinh nghiệm vô cùng hữu ích như vậy, sự kiện đã phần nào giúp cho các bạn sinh viên định hướng sự nghiệp và trở thành động lực để các bạn tự tin vững bước trên chặng đường sắp tới của mình.
3
UniTrain hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để đồng hành với các bạn sinh viên trong chặng đường sắp tới. Hãy thường xuyên cập nhật và tham gia những sự kiện hữu ích tại UniTrain trong thời gian tới nhé.
Xem thêm