Trong thời kì công nghệ mới với thông tin ngày càng nhiều và cập nhật liên tục, con người khó có thể tự thu thập và xử lý chúng mà không dùng các công cụ hỗ trợ. Do đó đã xuất hiện rất nhiều công cụ, trong đó nổi bật lên là Excel, một công cụ lâu đời và rất thân thiện với người dùng.

Dưới đây là các lý do mà Excel vẫn là một phần không thể thiếu trong thời buổi hiện tại.

Excel dễ dàng học và ứng dụng.

Bạn có thể cài đặt và sử dụng Excel dễ dàng. Biết được một số mẹo khi sử dụng Excel cũng giúp bạn làm việc nhanh chóng hơn. Tuy nhiên để tận dụng tối đa khả năng của Excel trong công việc, bạn cần học hỏi sâu hơn. Kiến thức vững chắc về phần mềm sẽ giúp bạn giảm bớt được thời gian làm việc và nâng cao hiệu quả công việc hơn rất nhiều.

 

Excel không chỉ dành cho những con số

Excel ban đầu được tạo ra để lưu trữ các con số và thực hiện các phép tính toán. Giờ đây, Excel giúp người dùng từ nhiều ngành khác nhau thu thập, sắp xếp và phân tích tất cả các loại dữ liệu.

Excel giúp bạn lưu trữ, phân tích dữ liệu từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 

Chuyên môn về Excel sẽ tăng lương của bạn

Theo nghiên cứu, nhân viên toàn thời gian có mức tăng lương khởi điểm từ $1.000 đến $7.000 mỗi năm dựa trên kỹ năng Excel của họ. Hay nhân viên bán thời gian có thể kiếm được trung bình $22,66 mỗi giờ khi họ có kỹ năng Excel so với $20,14 mỗi giờ cho những người không có kỹ năng này.

Đặc biệt một số công việc như kế toán, chuyên gia tài chính, nhà phân tích kinh doanh, các chuyên gia phải có kỹ năng Excel để có cơ hội tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này.

>> Tham khảo Combo 3 khoá học Excel for Analysts

Xem thêm

Học cách làm chủ đời sống trực tuyến

5 ví dụ về Macro Excel sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Combo Advanced Excel