KPMG đã báo cáo doanh thu năm tăng 10%, lên tới 32,1 tỷ USD, báo cáo doanh thu toàn cầu các dịch vụ tư vấn đã bùng nổ trong đại dịch.

Kết quả tổng hợp của bốn công ty tư vấn Big Four – Deloitte, EY, KPMG và PwC – là kết quả tốt nhất kể từ vụ bê bối Enron dẫn đến sự sụp đổ của Arther Andersen, theo Financial Times, tờ báo đầu tiên đưa tin.

Nhìn chung, nhóm công ty Big Four đã tạo ra doanh thu 167,3 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc năm 2021, tăng 7% so với năm trước.

Bộ phận tư vấn của KPMG đã chứng kiến doanh thu tăng 17% đến 13,7 tỷ USD trong bối cảnh bùng nổ thương vụ khiến nhiều doanh nghiệp chi tiêu cho tư vấn về mua bán và sáp nhập, công nghệ và an ninh mạng.

Công ty thuê 236.000 partner và staff trên 145 quốc gia, đã ghi nhận mức doanh thu lớn nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương, nơi doanh thu đã tăng lên gần 6 tỷ đô la mặc dù là khu vực nhỏ nhất trong các khu vực của KPMG.

Gã khổng lồ kế toán có kế hoạch tăng hơn nữa sự hiện diện của mình tại Trung Quốc, lên hơn một nửa, lên 20.000 trong ba năm tới. Đối thủ của công ty, PwC gần đây cũng đã công bố kế hoạch nhắm mục tiêu đến Trung Quốc bằng cách thuê thêm 20.000 người trong vòng 5 năm tới.

Xem thêm

Các vụ kiện của tòa án đối với Deloitte, EY, KPMG và PwC

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Big4

Anh Quốc: Nhân viên EY chia sẻ khoản thanh toán tiền thưởng 20 triệu GBP

Tags