Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa năng có cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ và hệ thống thư viện lớn. Python hoàn toàn tạo kiểu động và sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động, cú pháp rõ ràng, đơn giản. Python dễ hiểu, dễ tiếp cận, ngay cả đối với người chưa từng học lập trình. Trong bài viết này, UniTrain tổng hợp cho bạn 6 tài liệu Python nâng cao vô cùng chất lượng bạn không nên bỏ qua.

1. Learning Python 5th Edition

6 Tài Liệu Python Nâng Cao Chất Lượng

Đây là cuốn sách giúp bạn có nền tảng cực kì vững chắc về Python với nội dung bao quát các khía cạnh Python chuyên sâu, mang tính học thuật cao. Tựa sách này dành tương đối dài gồm 1600 trang, phù hợp cho những ai đã có kinh nghiệm với một vài ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là kinh nghiệm với lập trình hướng đối tượng.

2. Effective Python

Effective Python

Effective Python với nội dung được chia thành nhiều phần. Bạn có thể đọc xong mỗi phần khá nhanh, trong vòng 10-30 phút. Ngoài ra, cuối mỗi phần đều có những lưu ý, tóm tắt những điểm chính cần ghi nhớ. Điểm cộng lớn nhất của tựa sách này là các ví dụ minh họa đơn giản, dễ hiểu. Các tips đưa ra đều rất hữu dụng. Đây là tựa sách này thích hợp cho trình độ từ trung cấp đến nâng cao.

3. Python Cookbook

Python Cookbook

Python Cookbook sẽ giúp bạn hiểu ngôn ngữ lập trình Python sâu sắc từ gốc rễ. Quyển sách được trình bày chặt chẽ, rõ ràng giúp bạn dễ dàng tra cứu. Từ đó bạn có thể tối ưu hóa code một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

4. Fluent Python

Fluent Python

Đây là tài liệu Python đặc biệt phù hợp cho những developer đã thành thạo Python 2 và muốn nâng cấp lên Python 3 hoặc muốn chuyên sâu hơn về lĩnh vực này nữa trong tương lai xa thì đây chính xác là cuốn sách này dành cho bạn. Một lưu ý nhỏ cho bạn đọc: bạn nên đọc Effective Python và Python Cookbook trước khi đọc tựa sách này.

5. Rtfm: Red Team Field Manual

Rtfm Red Team Field Manual

Rtfm: Red Team Field Manual là tựa sách 90 trang, liệt kê các lệnh cho Windows, Linux, Nmap, SQLMAP, VPN, Putty, Powershell, Python và Google Hacking. Quyền sách này có khoảng 2000 cú pháp và hướng dẫn chi tiết theo thứ tự tương ứng từ cơ bản đến nâng cao. Hứa hẹn sẽ là tựa sách giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, dễ dàng ghi nhớ các lệnh.

6. Black Hat Python: Python Programming for Hackers and Pentesters

Black Hat Python

Để ngăn chặn hacker, cách tốt nhất là phải hiểu các mánh khóe, kĩ thuật… của họ. Tài liệu này sẽ bóc trần chi tiết cách các hacker tạo ra Trojan, mở rộng phòng Suite Burp và Windows. Quan trọng là cách hacker thâm nhập vào một hệ thống, thao tác gói dữ liệu và lây nhiễm.

 

UniTrain tổng hợp

 

Xem thêm

Khóa học Xử lý và trực quan hóa dữ liệu với Python

[Download tài liệu] Python Notes for Professionals

Trực quan hóa dữ liệu với Python

Tags