Khoa học dữ liệu và AI là một trong những nghề nghiệp tốt nhất và được trả lương cao nhất trên thế giới hiện tại. Vì vậy bạn nên tiếp tục nâng cao kiến thức và học hỏi từ những người có kinh nghiệm, nguồn tài liệu đang tin cậy. Nhưng làm được điều đó trong thời đại quá tải thông tin không hề đơn giản.

Một cách để dẫn đầu “cuộc đua” là đảm bảo bạn đang đọc tài liệu tốt nhất và được truyền cảm hứng từ đó. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn Top những cuốn sách và podcast tốt nhất về khoa học dữ liệu và AI năm 2021. Lấy giấy bút ra và cùng ghi chú lại nhé!

Top những tựa sách hay về AI và khoa học dữ liệu

1. A Common-Sense Guide to Data Structures and Algorithms: Level Up Your Core Programming Skills 1st Edition

Level Up Your Core Programming Skills 1st Edition
Tác giả: Jay Wengrow

Cuốn sách này dành cho những người cảm thấy khó nắm bắt được các khái niệm khó hiểu, phức tạp và các thuật ngữ chuyên môn. Quyển sách bắt đầu làm sáng tỏ các nguyên tắc cơ bản của khoa học máy tính và cách thực hiện mỗi công việc.

2. Machine Learning: 2 Books in 1: An Introduction Math Guide for Beginners to Understand Data Science Through the Business Applications

Machine Learning

Tác giả: Samuel Hack

Được chia thành hai cuốn sách riêng biệt, quyển sách này sẽ chia nhỏ mọi khái niệm, lĩnh vực phức tạp thành những lời giải thích đơn giản, dễ làm theo. Quyển sách bao gồm các nền tảng về học máy, từ các khái niệm toán học, thống kê đến lập trình.

3. Introduction to Computation and Programming Using Python, third edition: With Application to Computational Modeling and Understanding Data

Introduction To Computation And Programming Using Python, Third Edition (1)

Tác giả: John V. Guttag

Cuốn sách này sẽ đưa bạn từ một người ít hoặc không có kinh nghiệm về Python để sử dụng các thư viện Python. Bao gồm numpy, matplotlib, random, pandas và sklearn, để giải quyết vấn đề. Quyển sách bao gồm các kỹ thuật tính toán và một số công cụ và kỹ thuật khoa học dữ liệu, cũng như học máy.

Top những Podcasts về AI và khoa học dữ liệu

1. Lex Fridman Podcast

Không chỉ về khoa học dữ liệu và AI đơn thuần, podcast này – được quảng cáo là “cuộc trò chuyện về bản chất của trí thông minh, ý thức, tình yêu và sức mạnh” – là một kho tàng thực sự về các cuộc thảo luận và phỏng vấn tuyệt vời sẽ giúp bạn có cảm hứng và tham gia.

2. Concerning AI

Ted Sarvata và Brandon Sanders (tại thời điểm viết) đã hoàn thành 70 tập đi sâu về cách AI đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào và liệu nó có gây ra rủi ro cho nhân loại hay không, như nhiều người đã đề xuất trong lịch sử gần đây.

3. Data Skeptic

Tập trung vào khoa học dữ liệu, máy học và trí tuệ nhân tạo, Data Skeptic đào sâu vào từng chủ đề một cách chi tiết. Ví dụ: một tập gần đây là cuộc trò chuyện với Yuqi Ouyang, người đang theo học năm thứ hai tiến sĩ tại Đại học Warwick ở Anh, đưa ra chi tiết về công trình “Phát hiện bất thường video bằng cách ước tính khả năng xuất hiện”.

 

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Tags