Đặt lịch thi ACCA chính là cách tốt nhất để tránh căng thẳng vào phút cuối và tránh các khoản phí bổ sung. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng UniTrain đọc qua những điều bạn cần lưu ý khi đăng ký thi ACCA.

Cách đăng ký thi ACCA 

Bạn có thể đăng ký thi bằng cách sử dụng hệ thống đặt lịch thi trực tuyến của ACCA trên máy tính để bàn, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Bạn sẽ không thể tham gia kỳ thi nếu chưa nộp đủ bất kỳ khoản phí nào, vì vậy hãy lưu ý nhé. 

Hệ thống đặt chỗ trực tuyến có thể được truy cập sau khi đăng nhập vào phần MyACCA của bạn trên trang web ACCA và làm theo hướng dẫn đăng ký đơn giản.

Nếu bạn đang muốn đặt một chương trình thi trên máy tính (Computer-Based Exams – CBE) theo yêu cầu với ACCA (AB, FA, MA và LW), bạn cần đến trực tiếp trung tâm CBE. 

Đối với hình thức thi trên máy tính, bạn bắt buộc phải sử dụng hệ thống đặt phòng trực tuyến. Số lượng địa điểm có thể bị hạn chế, vì vậy bạn nên đặt chỗ ngay sau khi ra quyết định thi. Các bài thi này có thể kiểm tra các kỹ năng như xử lý văn bản, bảng tính và kỹ năng trình bày slide của bạn (tùy thuộc vào bài thi bạn đăng ký tham gia).

Cho đến thời điểm mà tất cả các bài kiểm tra ở mọi cấp độ đều được chuyển sang CBE’s, vẫn có thể tồn tại lựa chọn thực hiện bài kiểm tra trên giấy. Tương tự, các bài thi này cũng được đặt trước thông qua hệ thống đặt lịch trực tuyến.

Thời hạn đăng ký

Thời hạn đăng ký dự thi cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Thông thường, thời hạn chuẩn là khoảng 5 tuần trước khi kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong mùa thi tiếp theo.

Nếu bạn muốn đăng ký sau ngày này nhưng trước khi cổng đăng ký chính thức đóng lại (khoảng 4 tuần trước kỳ thi), bạn có thể mất hơn 150% tiền phí so với tiêu chuẩn, tùy thuộc vào kỳ thi bạn đang tham gia.

Thay đổi hoặc hủy bỏ

Khi bạn đã đăng ký bài thi, bạn có thể thực hiện thay đổi hoặc hủy đặt chỗ trước thời hạn đăng ký bài thi này. Tuy nhiên, những thay đổi sau ngày này sẽ không được phép.

Các quy tắc bạn nên biết

Trên cơ sở dự định đăng ký một kỳ thi, bạn nên biết các quy định nhất định:

– Tất cả thời hạn (deadlines) đều là nửa đêm theo giờ Vương quốc Anh
– Bài kiểm tra được gửi sau ngày tiêu chuẩn không thể được sửa đổi
– Làm quen với các Exam progression rules từ ACCA
– Đừng chậm trễ, hãy đăng ký bài kiểm tra của bạn ngay bây giờ và tránh những chi phí không cần thiết.

Đặt kỳ thi càng sớm, bạn sẽ càng có động lực để học tập và vượt qua kỳ thi của mình.

Hãy tạo cho mình cơ hội tốt nhất để thành công với chương trình học ACCA tại UniTrain để có quyền truy cập vào các nguồn giáo trình, tài liệu ôn luyện và cố vấn học tập 24/7 bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm tại trung tâm của chúng tôi. 

Xem thêm:

Khóa học Kiểm toán thực hành cơ bản

Khóa học ACCA MA

Khóa học ACCA FA