Power BI – một ứng dụng Business Intelligence (BI) do Microsoft phát triển – là công cụ hiện đại giúp các doanh nghiệp có thể thu thập, tổng hợp, thống nhất các dữ liệu và trực quan hóa, phân tích thông tin theo thời gian thực (real-time) một cách hiệu quả nhất để đưa ra quyết định trong kinh doanh. Trong bài viết này, UniTrain sẽ giúp bạn khám phá ra lợi ích tuyệt vời của Power BI đối với dữ liệu doanh ghiệp.

1. Trích xuất thông tin chi tiết về dữ liệu mà không yêu cầu kỹ năng viết mã

Một trong những điểm mạnh chính của Power BI là giao diện người dùng trực quan cho phép cả các nhà phân tích chuyên nghiệp và không chuyên xây dựng các phân tích và trực quan hóa dữ liệu một cách hiệu quả.

 

Giao diện kéo và thả dễ dàng sử dụng với người dùng, giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi phức tạp liên quan đến dữ liệu mà không cần kỹ năng lập trình. Sự đơn giản này làm giảm rào cản để người dùng thực hiện các phân tích nâng cao như phân tích xu hướng, hồi quy và tóm tắt thống kê.

 

Power BI cũng có thể được tích hợp với nhiều ứng dụng Microsoft hiện có, chẳng hạn như nhóm Microsoft, Excel và PowerPoint, giúp tích hợp thông tin chi tiết về dữ liệu vào quy trình công việc hiện có dễ dàng hơn nhiều.

2. Khả năng trực quan hóa dữ liệu

Một ứng dụng BI cổ điển mà hầu hết mọi người sẽ quen thuộc là bảng điều khiển, nơi dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn và được trình bày trực quan dưới dạng biểu đồ và đồ thị để cung cấp thông tin về các quy trình và chiến lược của công ty.

 

Power BI đi kèm với nhiều tính năng báo cáo để người dùng dễ dàng tạo trang tổng quan tương tác được thiết kế tốt. Nó cũng có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu và có thể giúp bạn tạo các mô hình dữ liệu mạnh mẽ (ví dụ: SQL Server, bảng tính Excel, Amazon Redshift, v.v.). Do đó, các trang tổng quan này có thể được bổ sung thêm dữ liệu toàn diện từ các ứng dụng khác nhau trong tổ chức.

 

Những trang tổng quan này đã đi một chặng đường dài trong việc điều chỉnh các nỗ lực chiến lược của tổ chức, khám phá thông tin chi tiết quan trọng và tăng tốc độ ra quyết định trên toàn doanh nghiệp. Khi nhiều người dùng được đào tạo để tạo các trang tổng quan như vậy, thông tin chi tiết về dữ liệu có thể được dân chủ hóa trên quy mô lớn để giúp chuyển đổi doanh nghiệp thành một công ty dựa trên dữ liệu.

3. Tính năng trực quan hóa dữ liệu nâng cao

Việc “kể chuyện” bằng dữ liệu hấp dẫn quan trọng hơn bao giờ hết, với lượng dữ liệu ngày càng lớn được tạo ra trong thời đại kỹ thuật số.Trang tổng quan rất tốt để theo dõi dữ liệu và cho người dùng biết điều gì đang xảy ra. Tuy nhiên, các câu chuyện dữ liệu giúp định hình dữ liệu thành một quy trình từng bước để giải thích tại sao các xu hướng cụ thể đang xảy ra.

 

Power BI cho phép người dùng xâu chuỗi một loạt các hình ảnh trực quan lại với nhau (bao gồm cả trang tổng quan) để tạo thành một câu chuyện trực quan nhằm truyền đạt thông tin chi tiết về dữ liệu, cung cấp ngữ cảnh và minh chứng các quyết định liên quan đến kết quả.

 

Khả năng kết hợp các hình ảnh trực quan nâng cao thành một bản tường thuật dữ liệu mạch lạc là điều khiến Power BI trở nên khác biệt so với các công cụ khác như Excel. Những chuỗi dữ liệu này có hiệu quả cao trong việc tạo khung một trường hợp hấp dẫn để truyền đạt thông tin chi tiết có thể hành động cho những người ra quyết định, phù hợp với mục tiêu chính của trí tuệ kinh doanh.

Theo UniTrain lược dịch

Xem thêm

Đón đầu xu hướng ngành nghề của thời đại cùng Power BI

3 lý do vì sao Digital Marketer cần công cụ Power BI

Tags