Kiểm toán cho đến hiện tại vẫn luôn là lựa chọn nghề nghiệp đầy sức hấp dẫn, được nhiều bạn quyết tâm theo đuổi và chinh phục, đặc biệt là với những ông lớn Big4.

 

Bước chân được vào thế giới này khi mới ra trường, chưa vướng phải nhiều ràng buộc trong cuộc sống, bạn sẽ có vô vàn cơ hội để mở mang tầm mắt, học hỏi và nâng cao kiến thức kỹ năng, không ngừng cọ xát và trải nghiệm với thực tiễn công việc, đồng thời mở rộng mối quan hệ trong một môi trường năng động và có tính chuyên nghiệp cao. Với những đặc thù của ngành Kiểm toán, đây ắt hẳn là sự lựa chọn phù hợp với những bạn trẻ ưa thử thách, không ngại khó khăn, gian khổ, muốn được rèn giũa khả năng chịu đựng với vô vàn áp lực đè nặng từ nhiều phía.

 

Từ những thách thức kể trên, và từ những số liệu thống kê trong thực tế, người ta có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho sự ra đi của một tỷ lệ không nhỏ chị em phụ nữ trong ngành “dứt áo ra đi” sau khoảng ít nhất 2 năm làm nghề, và đương nhiên tỷ lệ nữ giới nắm quyền lãnh đạo lại càng ít ỏi hơn nữa.

 

Với nhiều phụ nữ, ổn định chuyện gia đình được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu, có thể xếp trên cả sự nghiệp. Do đó, với guồng quay gắt gao của công việc kiểm toán, họ khó có thể chăm lo và vun vén chu toàn cho gia đình, hoàn thành trọn vẹn thiên chức của một người phụ nữ. Theo China Daily, Kiểm toán đứng đầu danh sách nghề nghiệp khó lập gia đình nhất hiện nay (theo datviet). Vì vậy, với đặc thù đi sớm về khuya, di chuyển liên tục, vòng quay cuộc sống bất ổn định, họ khó lòng nhận được sự cảm thông từ người thân dù muốn làm tốt cả 2 vai trò bên trong gia đình và bên ngoài xã hội, dẫn đến quyết định phải lựa chọn hy sinh một trong hai.

 

Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện tại, khi tư duy và suy nghĩ của cộng đồng cũng dần trở nên cởi mở và tích cực hơn, xu hướng bình đẳng giới cũng được công nhận trong hầu hết các lĩnh vực, các kiểm toán viên – bao gồm cả chị em phụ nữ – hiển nhiên sẽ tự mình tìm cách thay đổi để phù hợp với những yêu cầu khắt khe của ngành, đồng thời cân bằng được công việc chung và cuộc sống riêng. Có thể thấy rõ được rằng, các bạn trẻ ngày nay có quyết tâm xây dựng sự nghiệp với định hướng rõ ràng và tham vọng thăng tiến, phát triển bản thân cao hơn rất nhiều so với thế hệ trước, vì vậy phụ nữ cũng không phải là ngoại lệ trong việc tìm kiếm cơ hội và không ngừng phấn đấu cho mục tiêu riêng của bản thân, giải phóng vị trí của họ bấy lâu bị bó hẹp trong căn bếp gia đình.

 

Với sự cẩn thận, tỉ mỉ trong xử lý công việc, khéo léo, mềm dẻo trong kỹ năng giao tiếp và nhanh nhạy, linh hoạt trong giải quyết vấn đề, chắc chắn trong tương lai phụ nữ sẽ còn đóng góp một phần không nhỏ trong sự thành công và phát triển của ngành Kiểm toán, mang lại cho xã hội những giá trị không thể nào thay thế được. Do đó, mừng ngày 20/10, UniTrain gửi lời chúc đến tất cả các phụ nữ làm kiểm toán luôn thành công trên cả hai con đường sự nghiệp và gia đình để ngày càng mang đến những giá trị và đóng góp tuyệt vời cho xã hội!

Xem thêm

Câu chuyện nghề kiểm toán

Nghề kế toán vs kiểm toán

Leave us a Reply